previous arrow
next arrow
Slider

Viêm Loét Dạ Dày Và Chế Độ Sinh Hoạt

Viêm Loét Dạ Dày Và Chế Độ Sinh Hoạt

 

 Bạn Nguyễn Ngọc Châu ở Bình Định hỏi: “Thế nào là viêm loét dạ dày? Bệnh này cần phải ăn uống như thế nào? Mình mới được bác sĩ bảo bị viêm loét dạ dày nên không biết gì cả mong các anh chị giúp mình với!”.

Viêm Loét Dạ Dày

Viêm Loét Dạ Dày

 

Bạn Võ Long Giang ở Hải Phòng hỏi: “bệnh viêm loét dạ dày là bệnh như thế nào, có nguy hiểm không? Nếu bị viêm loét dạ dày thì chế độ ăn uống và kiêng cữ ra sao? Mình thường xuyên phải uống nhiều bia rượu vậy có ảnh hưởng đến viêm loét dạ dày không? Mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi những thắc mắc này.”.

 

Thay mặt tridaudaday.com, tôi xin cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Xin được phép trả lời những câu hỏi cũng như thắc mắc của các bạn như sau.

 

Bệnh viêm loét dạ dày là gì?

 

Bệnh viêm loét dạ dày là bệnh lở loét niêm mạc dạ dày do các yếu tố bảo vệ và tấn công dạ dày không cân bằng. Cụ thể là các yếu tố tấn công: acid dịch vị (HCl), pepsine và H.pylori vượt trội hơn tác nhân bảo vệ ion bicarbonate.

Viêm Loét Dạ Dày

Viêm Loét Dạ Dày

 

Nguyên nhân của sự mất cân bằng này là do thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt không lành mạnh của người bệnh: thức khuya, uống nhiều rượu bia, ăn đồ cay nóng, dầu mỡ nhiều, …

 

Bệnh viêm loét dạ dày thường có những triệu chứng sau: đau bụng thượng vị (từ rốn trở lên), buồn nôn hoặc nôn, đôi khi đi ngoài phân sống, gây ảnh hướng lớn đến đời sống của người bệnh.

 

Nếu bệnh viêm loét dạ dày không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, ung thư dạ dày, … Chính vì thế người bệnh phải cẩn thận trước căn bệnh này.

 

Chế độ ăn uống nghỉ ngơi của bệnh nhân viêm loét dạ dày:

 

Kiêng cữ: thức khuya, đồ uống có cồn như rượu bia, các loại thực phẩm cay nóng hay có nhiều dầu mỡ như đồ chiên, xào, … Tránh các thực phẩm chua chứa nhiều axit như chanh, giấm, …

Viêm Loét Dạ Dày

Viêm Loét Dạ Dày

 

Nên ăn: các thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo, bún, … các loại thực phẩm giàu protein và canxi như tôm cá, bổ sung nguồn vitamin C giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày (lưu ý ăn một lượng vừa phải), …

 

Trên đây là nguyên nhân cũng như các cách để hạn chế bệnh viêm loét dạ dày. Hi vọng với nhưng phương pháp này bạn luôn sống khỏe mạnh và hành phúc. Xin cảm ơn tất cả các bạn.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: