previous arrow
next arrow
Slider

Viêm Hang Vị Dạ Dày Xung Huyết

Viêm Hang Vị Dạ Dày Xung Huyết

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Xung Huyết

Viêm Hang Vị Dạ Dày Xung Huyết

Bạn Nguyễn Tấn Duy ở Đà Nẵng hỏi: “mình gần đây hay bị đau bụng nên đi khám và được bác si bảo là bị viêm hang vị dạ dày xung huyết. Mình muốn các anh chị tư vấn giúp thêm về bệnh này. Nó là gì và có nguy hiểm không? Mình xin cảm ơn.”.

 

Bạn Trần Thanh Tú ở Bình Định hỏi: “thế nào là bệnh viêm hang vị dạ dày xung huyết? Bệnh này có nguy hiểm không và phải chữa như thế nào? Mong các bác sĩ giải đáp giúp mình với, mình xin cảm ơn nhiều.”.

 

Nói về bệnh đường tiêu hóa đặc biệt là dạ dày thì khá nhiều và viêm xung huyết hang vị dạ dày cũng là một trong những loại bệnh chính. Sau đây là tìm hiểu khái quát về bệnh này.

 

Viêm hang vị dạ dày xung huyết

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Xung Huyết

Viêm Hang Vị Dạ Dày Xung Huyết

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là chứng viêm ở vùng hang vị dạ dày, thành niêm mạc ở đây bị viêm và các mạch máu ở dưới niêm mạc dãn nở do ứ đọng nhiều máu. Bệnh được xác định chính xác thông qua nội soi dạ dày.

 

Cũng giống như những chứng viêm dạ dày khác bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng sẽ là an toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chính vì thế nếu bị đau bụng thượng vị hay buồn nôn (những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm hang vị dạ dày xung huyết) hãy đến kiểm tra ở những cơ sở y tế uy tín để được chuẩn đoán kịp thời.

 

Viêm hang vị dạ dày xung huyết nên làm gì?

 

Nếu đã xác định bị viêm xung huyết dạ dạy thì điều đầu tiên bạn cần chú ý là thay đổi thói quen sinh hoạt. Không được có những giữ những thói quen sinh hoạt xấu như bỏ bữa, ăn nhiều bữa vào một, thức khuya. Đây là những nguyên nhân khiến dạ dày bị quá tải hoặc axit dạ dày tấn công niêm mạc do không có thức ăn để tiêu hóa.

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Xung Huyết

Viêm Hang Vị Dạ Dày Xung Huyết

Tiếp theo là tránh xa rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích như cà phê đậm, … vì đây là những loại phá hoại dạ dày một các trực tiếp và mạnh mẽ. Bạn không chỉ bị viêm hang vị dạ dày mà còn có thể mắc nhiều bệnh đường tiêu hóa khác.

 

Còn rất nhiều điều kiêng cữ nữa nhưng với 2 điều cơ bản trên đây nếu thực hiện đúng bạn sẽ dần đẩy lui bệnh viêm hang vị dạ dày xung huyết. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt/

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: