previous arrow
next arrow
Slider

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

 

Bạn Lê Thị Ánh ở Hà Giang hỏi: “mình bị viêm hang vị dạ dày khoảng nửa năm thôi. Mình muốn sống khỏe hơn với bệnh này. Chính vì thế mình mong các bác sĩ có thể chỉ giúp mình viêm hang vị dạ dày nên ăn gì để khỏe mạnh hơn? Mình xin cảm ơn các bác sĩ nhiều.”.

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Bạn Lý Hoàng Phương Thành ở Gia Lai hỏi: “mình bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì để các cơn đau không còn tác quái nữa? Mong các bác sĩ có thể tư vấn giúp mình. Mình xin cảm ơn nhiều.”.

 

Đối với bệnh nhân bị đau dạ dày thì ăn uống là một trong những việc quan trọng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì?

 

Người bệnh nên làm bạn với những thực phẩm có chứa nhiều tinh bột như cơm, mỳ, bánh mỳ, khoai, sắn, … vì tinh bột có tính thấm hút tốt giúp thấm hút dịch vị dạ dày và nhờ đó mà các cơn đau hang vị dạ dày không còn khó chịu nữa.

 

Thực phẩm tiếp theo là trứng và sữa. Đây là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không những thế nó còn giúp trung hòa lượng axit, giảm nhẹ tình trạng viêm loét hang vị.

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Nên bổ sung vitamin C vì vitamin C có tác dụng bảo vệ dạ dày và với một lượng vừa phải nó giúp tăng cường sức đề kháng của dạ dày. Bạn nên bổ sung vitamin C từ rau củ quả và tránh các loại trái cây có nhiều vị chua vì không những chứa vitamin C nó còn chứa axit gây hại cho dạ dày.

 

Nên ăn các loại thực phẩm mềm dễ tiêu hóa. Thịt, cá cần được nấu kỹ để vừa bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể vừa không gây ảnh hưởng đến dạ dày.

 

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì như thế nào?

 

Cách ăn cũng là một phần quan trọng để giảm nguy cơ bệnh viêm hang vị dạ dày. Chỉ cần ăn đúng giờ và điều độ là bạn đã làm một việc rất tốt cho hệ tiêu hóa của mình. Hãy thực hiện nó thường xuyên.

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Nhai kỹ no lâu. Lời dạy của ông bà ta luôn đúng. Chỉ cần nhai kỹ thức ăn, dạ dày của bạn sẽ giảm bớt được một phần gánh nặng và tất nhiên là khỏe mạnh hơn.

 

Mong những điều trên sẽ giúp ích cho bạn trong thời gian tới. và nhớ nếu bị viêm hang vị dạ dày thì nên ăn gì nhé.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: