previous arrow
next arrow
Slider

Viêm Hang Vị Dạ Dày Ăn Gì?

Viêm Hang Vị Dạ Dày Ăn Gì?

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Ăn Gì

Viêm Hang Vị Dạ Dày Ăn Gì

Bạn Trần Thảo Nguyên ở Nghệ An hỏi: “mình bị viêm hang vị dạ dày. Đây là bệnh về đường ăn uống nên kiêng cữ nhiều thứ nhưng mình không biết gì nhiều. Mong các bác sĩ có thể hướng dẫn giúp mình bệnh viêm hang vị dạ dày ăn gì là tốt nhất. Mình xin cảm ơn mọi người nhiều.”.

 

Bạn Phan Thanh Hiếu ở Ninh Bình hỏi: “mình đang bị viêm hang vị dạ dày ăn gì để có sức khỏe tốt là điều mình quan tâm. Mong các bác sĩ chỉ giúp mình một vài cách thức ăn uống để luôn giữ gìn được sức khỏe. Mình xin được cảm ơn mọi người nhiều.

 

Ăn gì và không nên ăn gì luôn là vấn đề khó đối những người mắc bệnh đau dạ dày và viêm hang vị dạ dày cũng không phải là ngoại lệ. Cùng tìm hiểu công thức ăn uống lành mạnh cho căn bệnh khá rắc rối này nhé.

 

Viêm hang vị dạ dày ăn gì không tốt?

 

Viêm hang vị dạ dày xảy ra do sự mất cân bằng ở dạ dày mà cụ thể là lượng axit dạ dày quá cao. Chính vì vậy những thức ăn có thành phần axit là điều cấm kỵ với những bệnh nhân bị đau hang vị.

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Ăn Gì

Viêm Hang Vị Dạ Dày Ăn Gì

Không ăn, uống các loại thức ăn, đồ uống có vị chua như nước cam, nước chanh, sữa chua, xoài, … cũng vì lý do đó. Không chỉ vậy các loại dưa chua, cà muối, … cũng là những loại thức ăn cần hạn chế đến mức tối đa.

 

Rượu, bia chính là những thức gây hại dạ dày nhiều nhất với nồng độ cồn lớn của mình không thứ gì trong dạ dày có thể tránh khỏi sự phá hoại của rượu, bia. Vì vậy, bệnh nhân bị viêm hang vị dạ dày tuyệt đối không được uống nhiều rượu, bia.

 

Viêm hang vị dạ dày ằn gì là tốt?

 

Trái với các thực phẩm gây hại trên những thực phẩm có lợi cho bệnh nhân chính là những loại thực phẩm giúp làm giảm dịch vị dạ dày hoặc trung hòa được lượng axit này.

 

Viêm Hang Vị Dạ Dày Ăn Gì

Viêm Hang Vị Dạ Dày Ăn Gì

Bánh mỳ, xôi, cơm, những loại thực phẩm từ tinh bột, … chính là những loại thực phẩm giúp giảm dịch vị dạ dày vì đây chính là những thực phẩm có khả năng thấm hút dịch dạ dày vô cùng tốt, giảm lượng axit gây tác hại xấu lên dạ dày. Nhưng bạn không được ăn bún vì bún có tính axit sẽ gây hại cho dạ dày.

 

Tiếp theo là trứng và sữa. Hai loại thực phẩm này có khả năng trung hòa axit khá tốt và cho bạn một dạ dày khỏe mạnh vì được cân bằng.

 

Trên đây là những lưu về bệnh viêm hang vị dạ dày ăn gì. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người. Xin chào các bạn.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: