previous arrow
next arrow
Slider
  • Home
  • CHIA SẺ
  • Viêm Bờ Cong Nhỏ Phải Làm Sao? Cách Nhận Biết Như Thế Nào?

Viêm Bờ Cong Nhỏ Phải Làm Sao? Cách Nhận Biết Như Thế Nào?

 

Viêm Bờ Cong Nhỏ – Triệu Chứng- Cách Nhận Biết Như Thế Nào?

viêm bờ cong nhỏ -những điều cần biết

viêm bờ cong nhỏ -những điều cần biết

Bệnh dạ dày là một căn bệnh rất đỗi quen thuộc mỗi chúng ta, có thể chính bạn hay người thân  bên cạnh bạn đang mắc phải. Đây là một loại bệnh rất phổ biến mà bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể gặp phải kể cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, người lớn tuổi thường có nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn, tùy theo sức đề kháng mạnh hay yếu mà căn bệnh này diễn biến khác nhau theo lứa tuổi.

Dạ dày bao gồm nhiều bộ phận khác nhau bao gồm: tâm vị, hang vị( bờ cong lớn), bờ cong nhỏ , tiền môn vị, môn vị…..Mỗi trường hợp cá biệt đều có thể bị viêm. Đối với trường hợp bị viêm ở bộ phận nào của dạ dày cũng đều nguy hiểm hết nhưng một bộ phận viêm, ít được mọi người để  ý tới  nhưng lại gây nguy hiểm khôn lường đó là viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày . Vậy những triệu chứng và cách phòng bệnh này như thế nào?

viêm bờ cong nhỏ- hình ảnh

viêm bờ cong nhỏ- hình ảnh

Triệu chứng của bệnh viêm, loét bờ cong nhỏ.

Một số triệu chứng cho biết bạn đang gặp phải vấn đề của bệnh dạ dày và đó là bộ phận bờ cong nhỏ :

Đau: Cơn đau thường là dấu hiệu đặc trưng khi mắc phải căn bệnh này, đau thượng vị, có trường hợp đau lan lên cả vùng xương ức làm cho người bệnh nhầm tưởng bệnh phổi hoặc bệnh tim mạch. Đau có thể lan ra sau lưng. Tính chất đau, có lúc âm ỉ nhưng có lúc dữ dội phải ngồi gập người mới đỡ chút ít. Lúc mới mắc bệnh thì thường ăn vào đau nhưng khi đã loét thì no đói đều đau.

Buồn nôn, nôn: đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm dạ dày nhưng đặc điểm chung này thì chưa thể cho bạn nhận biết vị trí đau ở bờ cong nhỏ dạ dày.

Đau theo thời tiết: Ngoài ra khi bị viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày thì còn một biểu hiện đặc trưng đó là: loét bờ cong nhỏ thì mùa nào cũng đau bụng, nhưng nhiều trường hợp thay đổi thời tiết đột ngột, ban đêm thì cơn đau xuất hiện hoặc đau tăng hơn.

Một số dấu hiệu khác như: chán ăn, mất ngủ triền miên cho nên người gầy, da xanh, mệt mỏi, kém linh hoạt hay cáu gắt, lười suy nghĩ và thường có một bộ mặt buồn.

Chuẩn đoán nhận biết bệnh viêm bờ cong nhỏ.

 

Cách tốt nhất để phát hiện bệnh một cách chắc chắn để có hướng điều trị cụ thể đó là việc tới bệnh viện nhờ các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm chuẩn đoán bệnh một cách cụ thể. Để chẩn đoán viêm loét dạ dày bờ cong nhỏ có thể chụp dạ dày với thuốc có cản quang , thông thường chụp hàng loạt. Ngày nay, nhờ vào kỹ thuật tiến bộ của y học mà kỹ thuật nội soi dạ dày được áp dụng khá rộng rãi. Nhược điểm của phương pháp này là gây cảm giác khó chịu khi luồn dây mềm có gắn camera vào dạ dày, để khắc phục thì áp dụng nội soi dạ dày có gây mê. Kỹ thuật nội soi dạ dày đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo cơ bản và càng có nhiều thâm niên càng tốt. Khi phát hiện bệnh thì bác sĩ sẽ có hướng điều trị bệnh cụ thể theo từng mức độ của bệnh.

Đây là một căn bệnh dễ mắc phải và có nhiều biến chứng có thể xảy ra nên mọi người cần chú ý phòng tránh và đề cao cảnh giác với bệnh thông qua việc phát hiện và điều trị sớm.  Muốn điều trị bệnh hiệu quả trước tiên bạn nên tìm hiểu bệnh dạ dày và những biến chứng để phát hiện bệnh sớm và có hướng điều trị đúng cách.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về cây thảo dược chữa các bệnh  liên quan  đến dạ dày tại đây:

 http://tridaudaday.com/cay-thuoc-quy-cat-con-dau-da-day-loet-da-day-ta-trang-sau-15-ngay-su-dung/

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Chuyên gia Phan Thị Quả
 

Để lại bình luận của bạn: