previous arrow
next arrow
Slider

TRỊ ĐAU BAO TỬ (DẠ DÀY) – BỆNH CỦA MỌI NGƯỜI

1. TRỊ ĐAU BAO TỬ- BỆNH CỦA MỌI NGƯỜI

Trước đây khi bạn đến với bác sĩ với chứng đau bao tử, bác sĩ thường cho bạn một danh sách dài vô tận những thực phẩm cần kiêng cử ….Lúc đó, người ta nghĩ rằng việc vướng vào bệnh bao tử là một ký kết chấm dứt mọi lạc thú về ăn uống trên đời.

chua-viem-da-day-het-bao-nhieu-tien

Ngày nay y học chứng minh được rằng thực phẩm không liên quan đến chứng đau bao tử của bạn. Việc cử ăn hoàn toàn không giúp ích gì cho một người bị bệnh đau bao tử. Khoa học hiện đại chưa tuyên bố gì về nguyên nhân thường gặp nhất, đó là chất acid bao tử, ảnh hưởng của một số vi khuẩn, và tâm trạng lo lắng hay buồn rầu của bệnh nhân,

Các bác sĩ công nhận rằng chứng đau bao tử thường là một bệnh kinh niên. Nó cứ đau rồi khỏi, khỏi rồi đau trở lại. Với những kiến thức y khoa hiện tại, không một ai dám quả quyết rằng một bệnh nhân đã hoàn toàn khỏi hẳn chứng đau bao tử hay chưa… Dù sao đi nữa, ít nhất những phương pháp dưới đây có thể giúp cho bạn làm giảm bớt nổi khó chịu khi bị xót đau bao tử, đồng thời làm nó không hoành hành lâu trong cơ thể bạn.

tam-trang-lo-lang-buon-rau-de-gay-bao-tu

Tâm trạng lo lắng dễ gây đau bao tử

2. HÃY RÚT KINH NGHIỆM CỦA RIÊNG BẠN VỀ THỰC PHẨM

Một người có thể cảm thấy xót ruột khi ăn món cà ri, một người khác lại khó chịu khi ăn kem… Cơ thể mỗi người đều có phản ứng khác nhau với từng loại thực phẩm. Chỉ có chính bệnh nhân mới có thể biết chắc được mình không hợp với món gì. Phương pháp duy nhất là hãy để ý từng loại thực phẩm một và xem loại nào làm cho bạn khó chịu. Các bác sĩ chỉ biết rằng đa số mọi người thường bị đau khi dùng những thực phẩm có nhiều gia vị.

a. CẨN THẬN VỀ SỮA

Trước đây, người ta nghĩ rằng việc uống một ly sữa có thể làm giảm chứng đau  bao tử. chuyện này đúng và chỉ đúng cho lúc đó. Sữa sau khi xoa dịu lại có công dụng kích thích các tuyến acid trong bao tử tiết ra nhiều hơn. Acid này sẽ làm bạn đau đớn hơn sau đó.

uong-sua2

Sữa có thể làm cho bạn đau bao tử nhiều hơn

b. SỬA LẠI THÓI QUEN ĂN UỐNG

Có nhiều người vì giữ cho cơ thể cân đối chỉ ăn mỗi ngày một bữa. Việc này nhìn chung không có gì nghiêm trọng. Nhưng nếu sau khi giảm bớt số bữa ăn lại, bạn bị chứng xót bao tử, nếu chứng này không dứt trong một vài ngày, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ về tập quán ăn uống của mình. Có những người khác thích ăn chỉ một bữa ăn và ngày nào cũng ăn hoài những món ăn đó, việc này không tốt cho bao tử, nên ăn nhiều món khác nhau trong bữa ăn và thay đổi hằng ngày .

c. HÃY SỐNG CỞI MỞ VÀ LẠC QUAN

Một trong những nguyên nhân chính của bệnh đau bao tử bắt nguồn từ đời sống nội tâm của con người. Tuy nhiên, chuyện này chưa được y học chứng minh rõ ràng. Những kinh nghiệm của nhiều bác sĩ cho thấy những căn bệnh thường trở nặng hơn khi bệnh nhân phải lo nghĩ nhiều. Một số bác sĩ khác nhận xét những người bị chứng này phần lớn là những người trầm lặng, có gì hay để trong lòng mà không chịu nói ra.

Nếu bạn thuộc loại trầm lặng và đang bị bệnh bao tử, cố thay đổi tính tình lại…sẽ giúp ích rất nhiều cho căn bệnh này. Từ những kinh nghiệm trên, trong những lúc phải lo nghĩ hay buồn phiền nhiều trong cuộc sống, nên để ý đến bao tử bạn nhiều và nên ăn uống điều độ. Thất tình…đụng chạm trong…không vui vẻ trong gia đình…khủng hoảng tiền bạc …những nguyên nhân này thường rất dễ đưa bạn đến chứng đau bao tử kinh niên.

d. UỐNG TRÀ DÂY(CHÈ DÂY)(cắt cơn đau bao tử, dạ dày)

Hầu hết những người đau bao tử đều nhiễm chung một loại vi khuẩn giống nhau. Đó là Helicobacter Pyloi (HP). Người ta phát hiện ra trong trà dây có khả năng diệt được vi khuẩn này với những thành phần như sau:

–  Flavonoid, tanin, Glucase và Rhamnese.

– Thảo dược thiên nhiên

Với nhiều công dụng:

 

– Tiêu viêm, diệt khuẩn HP.

– Chữa viên loét dạ dày,  tá tràng.

– Chữa viên hang vị, xung huyết dạ dày.

– Trung hoà acid trong dạ dày,

– Làm lành các ổ loét trong dạ dày.

– Kích thích tiêu hoá, an thần dễ ngủ.

Thanh nhiệt, mát gan và giải độc cơ thể.

Trà dây (chè dây) được bán tại các cửa hàng đại lý:

  • 391/54 HUỲNH TẤN PHÁT, P TAN THUẬN ĐÔNG, Q7, TP HCM, hotline: 0934 859 446
  • 56/5c HUỲNH TẤN PHÁT, KHU PHỐ 6, XÃ PHÚ XUÂN NHÀ BÈ, 0909 772 384 hoặc 0971 39 44 55

LƯU Ý: khi uống nhớ theo liều lượng chỉ dẫn in trên nhãn bao bì:

Hướng dẫn sử dụng: Dùng để uống hàng ngày

-Tỷ lệ pha: 10g trà pha với 150ml nước
– Pha 30-50g/lần.
– Số lần uống tối thiểu: 3 lần/ngày
– Nên chia đều thời gian trong ngày để có kết quả tốt.
– Nên uống trước khi ăn

Trà dây thảo mộc

Cam Kết sẽ HOÀN TIỀN nếu sau 15 ngày không bớt đau.

 

Chuyên gia Phan Thị Quả
 

Để lại bình luận của bạn: