previous arrow
next arrow
Slider

Tổng Hợp Các Triệu Chứng Đau Dạ Dày

Tổng Hợp Các Triệu Chứng Đau Dạ Dày

 

da-day2

Triệu chứng đau dạ dày

Bạn Nguyễn Hữu Bảo Lộc ở Tây Ninh hỏi: “Các bác sĩ có thể tư vấn giúp em những triệu chứng đau dạ dày được không? Dạo gần đây em hay bị ợ chua, buồn nôn nhưng vẫn không thấy đau bụng như mô tả vậy em có thể bị đau dạ dày không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em với.”.

Bạn Trần Bảo Anh Thư ở Thanh Hóa hỏi: “Dạo gần đây mình hay bị đau bụng, cũng khá khó chịu nhiều lúc lại buồn nôn sau khi ăn nữa. Mình không biết đó có phải là triệu chứng đau dạ dày không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp mình để mình có thể phát hiện bệnh sớm.”.

Trên đây là hai trong số nhiều câu hỏi thắc mắc về triệu chứng đau dạ dày của các bạn trên mọi miền bắc, trung, nam gửi về cho chúng tôi. Xin cảm ơn các bạn rất nhiều và đây là câu trả lời cho câu hỏi triệu chứng đau dạ dày dành riêng cho các bạn.

Triệu chứng đau dạ dày phổ biến nhất:

Đau bụng thượng vị là triệu chứng đau dạ dày phổ biến nhất vì dạ dày nằm ở vùng thượng vị của bụng (vùng trên rốn). Mỗi khi lên cơn đau dạ dày thì vùng thượng vị sẽ đau âm ĩ vô cùng khó chịu, có nhiều trường hợp cơn đau còn lan đến ngực và lưng.

 ung-thu-bao-tu

Bên cạnh đó ăn không tiêu cũng là một dấu hiệu khá phổ biến của bệnh đau dạ dày vì hệ tiêu hóa hoạt động kém do các vết thương gây ra. Vì ăn không tiêu nên người bệnh hay bị ợ chua và có cảm giác nặng bụng. Vì vậy không cần phải cứ đau bụng thượng vị mới là đau dạ dày khi ợ chua liên tục bạn cũng nên xem xét vì đâu là một dấu hiệu đau dạ dày.

Các triệu chứng đau dạ dày khác:

Buồn nôn và nôn: đôi khi để tống hết dịch dạ dày ra ngoài cơ thể tạo phản ứng buồn nôn và nôn. Đây là một hiện tượng sinh lí bình thường ở người đau dạ dày nhằm đẩy các tác nhân gây hại cho dạ dày ra khỏi cơ thể. Vì thế cần để ý triệu chứng buồn nôn và nôn vì có thể bạn đã bị đau dạ dày rồi.

 nhung-phuong-phap-don-gian-lam-giam-chung-o-hoi

Một triệu chứng đau dạ dày nữa là biếng ăn, chán ăn tất cả là do dạ dày hoạt động kém mà ra vì vậy khi biếng ăn bạn cũng nên tìm hiểu xem nguyên nhân là gì nhé. Chúc bạn có một sức khỏe thật tốt.
http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: