previous arrow
next arrow
Slider

Tìm Hiểu Bệnh Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Tìm Hiểu Bệnh Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

 

Bệnh Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bệnh Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bạn Trần Thị Thu Cúc ở Hải Phòng hỏi: “Các bác sĩ có thể chỉ cho mình biết thế nào là bệnh loét dạ dày hành tá tràng không ạ? Có phải bệnh này khiến mình đau bụng dữ dội không? Và nếu đúng thì mình phải làm như thế nào ạ? Mình xin cảm ơn các bác sĩ nhiều.”.

 

Bạn Dương Thị Thảo Ly ở Nghệ An thì hỏi: “Có cách nào để biết mình bị bệnh loét dạ dày tá tràng không? Bệnh loét dạ dày hành tá tràng này có thể lây nhiễm không? Mong các bác sĩ giải đáp sớm các thắc mắc của mình với. Mình xin cảm ơn.”.

 

Trong thời gian vừa qua các bạn vô cùng quan tâm và gửi những câu hỏi về cho chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc của các bạn về bệnh loét dạ dày hành tá tràng.

 

Bệnh loét dạ dày hành tá tràng là gì?

 

Bệnh loét dạ dày hành tá tràng là một loại bệnh lở loét đường tiêu hóa, tọa thành các vết thương ở niêm mạc dạ dày và hành tá tràng. Chính vì thế bệnh được gọi là loét dạ dày hành tá tràng.

 

Bệnh Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bệnh Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bệnh xảy ra do sự tấn công của vi rút và dịch axit dạ dày làm hỏng (lở loét) niêm mạc dạ dày tá tràng. Chính vì thế các vết loét này rất khó lành. Và bệnh loét dạ dày tá tràng sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như chảy máu dạ dày, tá tràng, ung thư nếu không được chữa trị kịp thời.

 

Các nguyên nhân của bệnh loét dạ dày hành tá tràng

 

Bệnh loét dạ dày tá tràng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trong đó thói quen sinh hoạt hiện đại là một trong những nguyên nhân lớn. Ăn uống không đúng giờ, nhậu nhẹt nhiều và hay bị stress là những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh loét dạ dày hành tá tràng vì lúc này các yếu tố bảo vệ và phá hủy trong cơ thể bị phá vỡ. Nồng độ axit tăng mạnh trong cơ thể khiến niêm mạc dạ dày, tá tràng bị tổn thương gây nên bệnh.

 

Bệnh Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bệnh Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bệnh cũng có thể là do vi rút Helicobacter pylori (HP) gây ra. Thực tế chứng mình khoảng 70% – 90% những người mắc bệnh loét dạ dày hành tá tràng có vi rút này.

 

Trên đây là giải đáp về bệnh loét dạ dày hành tá tràng và nguyên nhân của nó. Mong các bạn có thể có biện pháp phòng chống thích hợp. Chúc các bạn sức khỏe.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: