previous arrow
next arrow
Slider

Tất Tần Tật Về Bệnh Hang Vị Dạ Dày

Tất Tần Tật Về Bệnh Hang Vị Dạ Dày

 

Bệnh Hang Vị Dạ Dày

Bệnh Hang Vị Dạ Dày

Câu hỏi của anh Huỳnh Văn Tấn ở Bình Định: “Chào bác sĩ, tôi bệnh hang vị dạ dày khoảng 2 năm nay. Làm thế nào để bệnh tình thuyên giảm, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều.”

Câu hỏi của chị Nguyễn Ngọc Hoa ở Bến Tre: “Chào bác sĩ, em thường hay đau ở vùng thượng vị, nhất là vào giai đoạn giao mùa hay căng thẳng. Như vậy có phải em có khả năng bị bệnh hang vị dạ dày hay không? Nếu mắc bệnh, em nên kiêng cữ gì không ạ?”

Cảm ơn các anh chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

 TRIỆU CHỨNG BỆNH HANG VỊ DẠ DÀY:

Bệnh hang vị dạ dày là một trong những bệnh thường gặp, dù ở bất kì độ tuổi nào, nhưng tỉ lệ người lớn mắc bệnh cao hơn. Hang vị là dùng để nói về phần nằm ngang của dạ dày, từ bờ cong nhỏ đến lỗ môn vị với triệu chứng đau bệnh dễ nhận biết nhất chính là đau ở vùng trên rốn.

 

Bệnh Hang Vị Dạ Dày

Bệnh Hang Vị Dạ Dày

Cơn đau có tính chất chu kỳ, một tuần hoặc vài tuần trở lên, nhất là khi giao mùa, căng thẳng hay lo lắng… hoặc ăn thức ăn chua, cay cũng là một trong những việc làm xuất hiện cơn đau ở người bệnh.

Khi bệnh hang vị dạ dày không được chữa trị sẽ dẫn đến ảnh hưởng các vùng khác như là loét hàng tá tràng, loét bờ cong nhỏ, môn vị… và nặng hơn có thể dẫn đến bệnh ung thư.

Ban đầu có thể đau khi ăn chua, cay, nhất là khi uống rượu bia… sau đó có buồn non, phân lúc lỏng lúc đặc… đến giai đoạn nặng có thể đau bất kì lúc nào. Khi tiết triển đến giai đoạn loét có thể nôn nhiều, người gầy, da vàng rơm vì thiếu sắt, và khó hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

HẠN CHẾ BỆNH HANG VỊ DẠ DÀY NHƯ THẾ NÀO?

Khi bạn có dấu hiệu bệnh hang vị dạ dày nên được thăm khám và tư vấn đúng cách để tìm ra nguyên nhân gây bệnh cũng như cách để điều trị đạt hiệu quả và tốt nhất.

Bệnh Hang Vị Dạ Dày

Bệnh Hang Vị Dạ Dày

Khi mắc bệnh, bạn cần ăn uống chất mềm, dễ tiêu, không ăn quá cay hay quá chua, tránh xa thuốc lá, rượu bia, cà phê… Tập thể dục để nâng cao sức khỏe, khi mắc bệnh thường hay ngủ không sâu giấc nhưng bạn cần ngủ sâu để hạn chế bệnh nặng thêm.

Chúc các bạn sớm tìm thấy phương pháp hiệu quả và an toàn để nhanh chóng cắt cơn đau của bệnh hang vị dạ dày.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: