previous arrow
next arrow
Slider

Sự Thật Về Bệnh Viêm Loét Hành Tá Tràng

Sự Thật Về Bệnh Viêm Loét Hành Tá Tràng

 

Bạn Cao Xuân Trung ở Đà Nẵng hỏi: “Em bị bệnh viêm loét tá tràng đã gần 3 tháng nay. Em khó chịu lắm mong các bác sĩ giúp em tìm hiểu thêm về bệnh viêm loét hành tá tràng để em có thể hiểu rõ hơn về bệnh của mình, cũng như cách chữa được không ạ? Em xin cảm ơn.”.

 

Về Bệnh Viêm Loét Hành Tá Tràng

Về Bệnh Viêm Loét Hành Tá Tràng

Bạn Trần Thị Hồng Phương ở Lào Cai hỏi: “Mọi người có thể cho mình biết những thông tin khái quát về bệnh viêm loét hành tá tràng như triệu chứng và cách chữa lành được không? Mình xin cảm ơn nhiều.”.

 

Hiện nay, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về bệnh viêm loét hành tá tràng có lẽ đây là vấn đề mà mọi người đều quan tâm. Và không làm mất thêm thời gian hãy cũng tìm hiểu.

 

Khái quát về bệnh viêm loét hành tá tràng

 

Viêm loét hành tá tràng là bệnh do các tổn thương lên niêm mạc hành tá tràng gây nên. Nguyên nhân gây ra bệnh có thể có nhiều loại sẽ được nói tới sau. Không giống như các chứng viêm loét thông thường bệnh viêm loét hành tá tràng rất khó chữa vì trong hành tá tràng có chứa dịch vị là dung dịch axit. Các dịch vị này sẽ luôn tấn công khiến vết viêm loét luôn có xu hướng loan rộng và nếu không có sự điều trị kịp thời thì bệnh sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Về Bệnh Viêm Loét Hành Tá Tràng

Về Bệnh Viêm Loét Hành Tá Tràng

Bệnh viêm loét hành tá tràng khiến cho sức khỏe của người bệnh cũng như tinh thần suy giảm vì suy nhược cơ thể và những cơn đau dai dẳng của nó. Vì vậy tìm hiểu nguyên nhân để phòng chống là biện pháp tốt nhất.

 

Nguyên nhân về bệnh loét hành tá tràng

 

Loét hành tá tràng có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do hai nguyên nhân chính sau:

 

Về Bệnh Viêm Loét Hành Tá Tràng

Về Bệnh Viêm Loét Hành Tá Tràng

Lịch ăn uống và sinh hoạt không điều độ, hay bị stress và thức khuya đây là những tác nhân khiến cho cơ thể không được bảo vệ tốt để chống chọi với bệnh tật. Tiếp theo, ăn uống không lành mạnh. Thường ăn nhiều đồ cay nóng, đồ chua, dưa muối, rượu bia, … đây là những thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa và làm tăng tiết dịch vị (một trong những tác nhân gây viêm loét tá tràng) vì vậy để có cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần hạn chế những loại thực phẩm trên.

 

Nguyên nhân thứ hai là do vi rút HP (helicobacter pylori) vi rút khiến cho lượng axit trong hành tá tràng tăng lên và dẫn đến viêm loét hành tá tràng.

 

Trên đây là những kiến thức sơ lược về bệnh viêm loét hành tá tràng. Chúc các bạn có một ngày vui khỏe.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: