previous arrow
next arrow
Slider

Phát Hiện Các Dấu Hiệu Loét Dạ Dày

Dấu Hiệu Loét Dạ Dày

Dấu Hiệu Loét Dạ Dày

 

Chị Nguyên Thị Phương Thanh ở Hà Tĩnh hỏi: “ông xã mình dạo gần đây hay than đau bụng, đôi lúc còn buồn nôn và thấy xuất cân nữa. Bảo đi khám thì nói ko có việc gì đâu mình cũng khá lo không biết đó có phải là bệnh loét dạ dày không? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình các dấu hiệu loét dạ dày để mình biết và khuyên chồng đi điều trị.”.

 

Bạn Trương Vĩnh Anh ở Sóc Trăng thì có câu hỏi: “loét dạ dày là bệnh như thế nào, có nguy hiểm không? Các dấu hiệu của loét dạ dày ra sao có phải là hay ợ chua, nóng rát thượng vị, đi phân sống hay không? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể giúp mình với.”.

 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Tridaudaday.com xin được giải đáp những thắc mắc của các bạn.

 

Bệnh loét dạ dày là bệnh vô cùng nguy hiểm nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bệnh nhân cũng như gây ra các biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, chảy máu dạ dày và đặc biệt là ung thư dạ dày. Vì thế nắm bắt những dấu hiệu loét dạ dày là cách tốt nhất để phát hiện và điều trị bệnh kiệp thời.

Dấu Hiệu Loét Dạ Dày

Dấu Hiệu Loét Dạ Dày

 

 

DẤU HIỆU LOÉT DẠ DÀY PHỔ BIẾN:

 

Đau bụng: đây là dấu hiệu sớm nhất cũng là dấu hiệu quan trọng nhất. Cơn đau âm ỉ xuất hiện khi sau khi ăn 2 – 3 giờ, lúc bụng đói. Thông thường là đau từ vùng rốn trở lên, cơn đau có thể lan ra sau lưng. Người bệnh vô cùng khó chịu.

 

Nôn hay buồn nôn: Triệu chứng xuất hiện khi người bệnh vừa mới ăn xong (lúc dạ dày hoặc động co bóp mạnh nhất theo phản xạ). Do khi co bóp các vết loét cũng co bóp nên theo gây cảm giác nôn. Khi nôn xong thì cảm giác đau dạ dày đỡ hơn.

 

DẤU HIỆU LOÉT DẠ DÀY Ở GIAI ĐOẠN ĐẦU:

 

Dấu Hiệu Loét Dạ Dày

Dấu Hiệu Loét Dạ Dày

Nếu đau bụng là đấu hiệu loét dạ dày thường trực thì ợ chua, ợ hơi là các dấu hiệu của bệnh nhân bị loét dạ dày ở giai đoạn đầu. Vì giai đoạn này nồng độ axit trong dạ dày khá cao khiến người bệnh luôn bị ợ chua và có cảm giác mùi sắt gỉ sau khi ợ xong.

 

Trên đây là các dấu hiệu phổ biến và thường trực của bệnh loét dạ dày, chúc bạn có được một sức khỏe tốt. Chào thân ái!

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: