previous arrow
next arrow
Slider

Nhận Biết Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Nhận Biết Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

 

Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bạn Nguyễn Hoàng Long ở Vĩnh Long hỏi: “Bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng là bệnh gì và có triệu chứng ra sao? Mình vừa mới có triệu chứng đau thắt vùng bụng nhưng không biết đó có phải do viêm loét dạ dày tá tràng gây ra không? Mong các bác sĩ giúp đỡ mình với. Mình xin cảm ơn.”.

 

Bạn Trần Minh Hòa Đồng ở Bắc Cạn hỏi: “Làm thế nào để xác định chính xác mình có bị viêm loét dạ dày hành tá tràng? Có cách nào để có thể chữa được bệnh này không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp mình với. Mình cảm ơn nhiều nhé.”.

 

Viêm loét dạ dày hành tá tràng cũng là một trong những căn bệnh đường tiêu hóa khá phổ biến và có thể gây nguy hiểm cho bản thân mình. Hãy tìm hiểu những biểu hiện của bệnh để được khám và điệu trị hợp lý nhé.

 

Viêm loét dạ dày hành tá tràng là bệnh gì?

 

Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh phổ biến xảy ra khi thành dạ dày và tá tràng xuất hiện các viết viêm loét gây hại cho dạ dày cũng như hành tá tràng. Nếu không được điều trị kịp thời các viết viêm loét này có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như chảy máu,thủng và ung thư dạ dày, hành tá tràng.

 

Dấu hiệu viêm loét dạ dày hành tá tràng

 

Đau bụng thượng vị là dấu hiệu thường thấy nhất ở bệnh nhân viêm loét dạ dày tá tràng. Vì vùng thượng vị (trên rốn) chính là khu vực của dạ dày và hành tá tràng. Cơn đau này thường rất buốc khiến người bệnh khó chịu. Cơn đau thường xuất hiện sau khi ăn từ 2 đến 3 giờ hoặc lúc bụng đói.

 

Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Buồn nôn và nôn cũng là triệu chứng phổ biến của bệnh. Nguyên nhân là do lượng axit trong dạ dày quá cao làm cho dạ dạy bị ngộ độc và theo phản xạ không điều kiện, dạ dày tạo cảm giác nôn và nôn để tống tất cả các thức ăn cũng như dịch dạ dày ra khỏi dạ dày. Do đó nếu triệu chứng này thường xuyên xuất hiện thì bạn nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra tốt nhất.

 

Trên là những dấu hiệu phổ biến và sự nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng. Hi vọng các bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Xin chào thân ái.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: