previous arrow
next arrow
Slider

Nguyên Nhân Loét Hành Tá Tràng Bạn Cần Biết

Nguyên Nhân Loét Hành Tá Tràng Bạn Cần Biết

 

Nguyên Nhân Loét Hành Tá Tràng

Nguyên Nhân Loét Hành Tá Tràng

Bạn Nguyễn Bảo Anh ở Quảng Trị hỏi: “các bác sĩ có thể tư vấn cho mình nguyên nhân loét hành tá tràng được không? Mình muốn biết nguyên nhân của bệnh để phòng ngừa cũng như hạn chế tác hại mà loét hành tá tràng gây ra vì mình vừa mới bị loét hành tá tràng. Mình xin cảm ơn các bác sĩ nhiều.”.

 

Bạn Nguyễn Thành Vinh ở Trà Vinh hỏi: “mình có tiền sử bụng dạ yếu dạo gần đây đọc trên mạng thì thấy bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng là vô cùng nguy hiểm vậy các bác sĩ có thể cho mình biết, đâu là nguyên nhận loét hành tá tràng để mình biết và phòng tránh không ạ? Mình xin cảm ơn.”.

 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh chính vì thế tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh luôn là một việc làm cần thiết cho mỗi chúng ta. Bây giờ, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nhưng nguyên nhân loét hành tá tràng. Hi vọng qua bài viết này các bạn biết cách chăm sóc cho sức khỏe của mình tốt hơn.

 

Nguyên nhân loét hành tá tràng chủ yếu

 

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân loét hành tá tràng nhưng chủ yếu là do.

 

Nguyên Nhân Loét Hành Tá Tràng

Nguyên Nhân Loét Hành Tá Tràng

Dùng thuốc tây quá nhiều: các thuốc như Aspirin, thuốc viêm xương, khớp, … đều là những loại thuốc phải dùng thường xuyên nên những dư lượng trong thuốc gây tác dụng phụ loét dạ dày cũng như hành tá tràng.

 

Dùng nhiều rượu bia, đây là những chất phá vỡ niêm mạc dạ dày và hành tá tràng chính vì thế nên kiêng cữ các loại đồ uống có cồn này để đảm bảo sức khỏe đường tiêu hóa cũng như sức khỏe của bản thân mình.

 

Bên cạnh đó các yếu tố như ăn không đúng bữa, stress cũng là nguyên nhân loét hành tá tràng mà bạn cần phải lưu ý.

 

Nguyên nhân loét hành tá tràng sinh lý

 

Nguyên Nhân Loét Hành Tá Tràng

Nguyên Nhân Loét Hành Tá Tràng

Nếu xét trên phương diện sinh lý thì nguyên nhân loét hành tá tràng là do sự mất cân bằng của yếu tố gây hại và bảo vệ trong cơ thể. Mà virus HP (Helicobacter pylori) là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Nó gây ra khoảng 70% – 90% bệnh loét hành tá tràng. Virus HP là tăng lượng axit trong dạ dày và hành tá tràng làm mất cân bằng khiến niêm mạc dạ dày luôn bị axit tấn công. Chính vì vậy tiêu diệt virus HP là một cách để giải quyết bệnh loét hành tá tràng.

 

Bên trên chính là những nguyên nhân loét hành tá tràng, hi vọng các bạn có được một kiến thức bổ ích cho sức khỏe của mình. Xin cảm ơn.

 

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: