previous arrow
next arrow
Slider

Nguyên Nhân Gây Loét Hành Tá Tràng

Nguyên Nhân Gây Loét Hành Tá Tràng

 

Nguyên Nhân Gây Loét Hành Tá Tràng

Nguyên Nhân Gây Loét Hành Tá Tràng

Bạn Đỗ Thị Cẩm Vân ở Bình Định hỏi: “các bác sĩ có thể cho mình biết nguyên nhân gây loét hành tá tràng được không? Mình có một người bạn bị loét hành tá tràng giờ bệnh đã nặng. Minh hơi sợ nên muốn biết nguyên nhân để tìm cách phòng bệnh. Mình xin cảm ơn nhiều.”.

 

Bạn Trần Anh Khoa ở Bạc Liêu hỏi: “mình vừa được phát hiện là bị viêm loét hành tá tràng. Nhưng mình không biết bệnh tại sao mà mình lại bị như vậy. Mong các bác sĩ giúp mình tìm lời giải với. Mình muốn hỏi nguyên nhân gây loét hành tá tràng. Xin cảm ơn.”.

 

Cảm ơn những câu hỏi mà các bạn đã gửi về cho chúng tôi. Hôm nay, chúng ta cùng nhau khám phá nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét hành tá tràng này nhé.

 

Nguyên nhân gây loét hành tá tràng do ăn uống

 

Nguyên Nhân Gây Loét Hành Tá Tràng

Nguyên Nhân Gây Loét Hành Tá Tràng

Việc dùng quá nhiều các loại thực phẩm có vị chua hoặc cay nóng thường xuyên là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng. Như chúng ta được biết dạ dày luôn được cân bằng giữa hai yếu tốt là yếu tố gây hại và yếu tố bảo vệ. Chính vì vậy, dạ dày có thể tiêu hóa được thực ăn mà niêm mạc dạ dày không bị tổn thương. Nếu yếu tố gây hại phát triển không chỉ thực ăn được tiêu hóa mà niêm mạc dạ dày cũng như hành tá tràng bị tiêu hóa theo đó là lý do xuất hiện các viết viêm loét dạ dày hành tá tràng. Mà những thực phẩm chua chính là nguồn cung cấp axit và các thực phẩm cay nóng lại là nguyên nhân làm dịch tiêu hóa tiết ra nhiều hơn.

 

Sử dụng nhiều rượu bia, đây là những chất gây hại cho hệ tiêu hóa, dễ khiến bạn bị tuột men đường ruột và dễ dàng mắc phải nhiều bệnh về tiêu chứ không riêng gì loét hành tá tràng.

 

Nguyên nhân gây loét hành tá tràng khác

 

Sử dụng nhiều các loại thuốc giảm đau, kháng viêm cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm loét hành tá tràng vì thành phần chủ yếu trong các loại thuốc này là axit.

 

Nguyên nhân gây loét hành tá tràng

Nguyên nhân gây loét hành tá tràng

Do vi rút HP (Helicobacter Pylori) gây ra đây là một loại vi rút gây viêm loét hành tá tràng và dạ dày phổ biến và theo thống kê thì có đến khoảng hơn 70% bệnh nhân viêm loét hành tá tràng là do vi rút HP gây ra.

 

Hi vọng những kiến thức này là bổ ích cho bạn. Xin cảm ơn.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: