previous arrow
next arrow
Slider

Nguyên Nhân Đau Dạ Dày Bạn Nên Biết?

Nguyên Nhân Đau Dạ Dày Bạn Nên Biết?

 

Nguyên nhân đau dạ dày

Nguyên nhân đau dạ dày

Câu hỏi của chị Nguyễn Thanh Thúy ở Hải Dương: “Chào chị, em được biết bệnh đau dạ dày do nhiều yếu tố tác động lắm, chị có thể nêu ra vài nguyên nhân đau dạ dày thường gặp để mọi người phòng tránh được không?”

Câu hỏi của anh Đặng Bửu Hải ở Hà Nội: “Thói quen ăn uống ảnh hưởng như thế nào đến bệnh đau dạ dày chị. Nguyên nhân đau dạ dày thường gặp là gì chị có thể giới thiệu được không?”

Cảm ơn các anh chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Thói quen ăn uống – Nguyên nhân đau dạ dày thường gặp:

Thói quen ăn uống không tốt là nguyên nhân thường gặp gây ra bệnh đau dạ dày cho mọi người.

Ăn quá nhanh: Khi ăn nhanh thức ăn chưa kịp nghiền nát, nước bọt khoang miệng chưa trng hòa thức ăn và gia tăng gánh nặng co bóp dạ dày. Hơn nữa lúc ăn vào, não bộ chưa kịp truyền tín hiệu để tiết dịch dạ dày tiêu hóa thức ăn.

Nguyên Nhân Đau Dạ Dày

Nguyên Nhân Đau Dạ Dày

Ăn trước khi ngủ: Lượng thức ăn chưa kịp tiêu hóa và dư thừa gây men trong dja dày, dẫn đến đầy bụng và đau. Tốt hơn, bạn nên sử dụng thực phẩm dễ tiêu khi đi ngủ như sữa, nhưng nên uống trước khi ngủ 30 phút.

Ăn vặt: Ăn vặt quá nhiều làm dà dày hoạt động liên túc không được nghỉ ngơi và dẫn đến dạ dày mệt mỏi, bị đau.

Hoạt động sau khi ăn: Đây cũng là nguyên nhân đau dạ dày thường gặp, khi mà ăn xong bạn hoạt động ngay, nhất là làm việc trí óc, là cho quá trình tiêu hóa gián đoạn, gây ra hậu quả không đáng có.

Ăn không đúng bữa: Ăn uống thất thường khiến dạ dày co bóp trong tình trạng rỗng và dịch vị điều tiết không ổn định. Như vậy lượng acid tiết ra có thể gây hại cho bạn và là nguyên nhân đau dạ dày.

Cẩn thận với Sress căng thẳng – Nguyên nhân đau dạ dày:

Nguyên Nhân Đau Dạ Dày

Nguyên Nhân Đau Dạ Dày

Khi chúng ta ở tình trạng mệt mỏi căng thẳng thì acid dạ dày tăng cường dịch tiết và khiến niêm mạc bị tổn thương. Như vậy rất dễ gia tăng nguy cơ đau dạ dày cho bạn.

Vi khuẩn HP

Đây là nguyên nhận chính gây nên bệnh đau dạ dày. Vi khuẩn này sống trong dạ dày và gây nên viêm dạ dày mãn tính, khiến dạ dày bị teo. Từ đó khả năng tiết acid của dạ dày kém đi và dẫn đến các bệnh dạ dày khác.

Hi vọng với những nguyên nhân đau dạ dày trên đây, các bạn trang bị những kiến thức tốt nhất hạn chế bệnh đau dạ dày cho mình và người thân.

 

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: