previous arrow
next arrow
Slider
  • Home
  • CHIA SẺ
  • Người mắc bệnh loét dạ dày tại sao phải cai thuốc và rượu.

Người mắc bệnh loét dạ dày tại sao phải cai thuốc và rượu.

Người mắc bệnh loét dạ dày tại sao phải cai thuốc và rượu.

Thành phần có hại trong thuốc  lá  rất nhiều , hút thuốc làm cho liều lượng máu ở niêm mạc dạ dày giảm, đồng thời làm cho dịch mật từ đoạn đầu ruột non nối với dạ dày chảy vào dạ dày làm tổn thương niêm mạc dạ dày , không ó lợi trong việc phục hồi bệnh loét . Chất nicotin có trong thuốc lá có tác dụng kich thích rất mạnh tới niêm mạc dạ dày, nồng độ nicôtin trong máu càng cao, thời gian axit da dày kích thích niêm mạc liên tục cũng theo đó mà kéo dài thêm , điều này rất bất lợi cho việc chữa lành vết loét .

Hút thuốc làm cho niêm mạc đường tiêu hóa bị tổn thương , làm nảy sinh các chứng  viêm , co giật , loét và xuất huyết. Tỉ lệ mắc bệnh ung thư ở những người hút thuốc cao hơn nhiều so với những người không hút thuốc . Để tăng cường sức đề kháng của niêm mạc dạ dày và tránh biến chứng thành ung thư, người mắc bệnh này không nên hút thuốc .

Rượu cũng có kích thích không tốt đến đoạn đầu ruột non nối với dạ dày . Uống quá nhiều rượu không chỉ làm cho niêm mạc dạ dày chảy máu, sung , thậm chí co thắt chuyển thành viêm dạ dày cấp tính . Uống rượu mạnh trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến sức đề kháng của niêm mạc dạ dày yếu , gây ra chứng viêm mãn tính và loét dạ dày. Uống rượu làm cho niêm mạc dạ dày vốn đã bị loét tiến triển theo chiều hướng xấu hơn . Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến xơ gan , hơn nữa còn làm mất cân bằng dinh dưỡng , thiếu vitamin, nhân tố đông máu giảm, mạch máu dễ vỡ, điều này đối với người mắc bệnh loét dạ dày , giống như đổ thêm dầu vào lửa, làm bệnh thêm trầm trọng .

Ngoài ra chất cà phê in trong thuốc lá chè và chất cà phê trong cà phê đều có thể kích thích việc tiết axit dạ dày , làm trở ngại tới việc lành chỗ loét .Tóm lại , những chất kích thích như : thuốc lá, rượu, cà phê, coca những chất này làm tổn thương niêm mạc dạ dày và cản trở hồi phục vết loét, người bệnh không nên dùng.

Để biết thêm nhiều thông tin về những nguyên nhân gây đau dạ dày bạn có thể xem thêm tại đây.

Chuyên gia Phan Thị Quả
 

Để lại bình luận của bạn: