previous arrow
next arrow
Slider

NGHỆ ĐEN – CHỐNG CHỈ ĐỊNH BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY

Trong dân gian củ nghệ rất được trọng dụng trong việc chữa các bệnh về dạ dày. Người ta thường phơi khô củ nghệ nghiền thành bột rồi trộn chung với mật ong vo thành viên nhỏ và uống dần. Nhiều người dùng bột nghệ trong chế biến món ăn hàng ngày trông đẹp mắt và cũng là một trong các cách đơn giản chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả. Nghệ đen và nghệ vàng là 2 loại nghệ được sử dụng chữa bệnh nhiều nhất. Nhiều người đã thay thế nghệ vàng bằng nghệ đen vì cho rằng nghệ đen còn chữa bệnh đau dạ dày tốt hơn nghệ vàng nhiều. Sự thật có phải vậy không? Bài viết này sẽ đề cập đến sự lợi hại của nghệ đen và nghệ vàng đối với bệnh đau dạ dày dựa trên các kiểm nghiệm lâm sàng trong và ngoài nước.


I/ NGHỆ VÀNG + MẬT ONG: Bài thuốc hoàn hảo cho bệnh nhân dạ dày


Nghệ vàng có tác dụng chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị và nhờ tinh dầu nghệ có tính kiềm nên giúp làm giảm độ acid của dịch vị, nghệ vàng còn có tác dụng chống viêm và làm lành vết loét nên dân gian hay dùng chung với mật ong để chữa loét dạ dày do thừa dịch vị. Mật ong cũng có tác dụng làm êm dịu tránh kích ứng ở dạ dày.Người bệnh có thể trị bệnh viêm loét dạ dày bằng mật ong và nghệ bằng cách mỗi ngày uống 12g tinh bột nghệ vàng với 6 g mật ong hoặc trộn mật ong với bột nghệ với số lượng nhiều rồi vo nó thành những viên nhỏ cất vào hũ và uống mỗi ngày.Đây không chỉ là bài thuốc tốt cho bệnh dạ dày mà còn còn có tác dụng an thần, bổ dưỡng có thể sử dụng lâu dài.

II/ NGHỆ ĐEN – CHỐNG CHỈ ĐỊNH BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY


Tương tự như nghệ vàng, nghệ đen cũng được nhiều người sử dụng chung với mật ong chữa viêm loét dạ dày vì họ nghĩ rằng nghệ đen sẽ tốt hơn nghệ vàng. Tuy nhiên 2 loại nghệ này lại có thành phần và tác dụng khác nhau.
Theo Dược sĩ Lê Kim Phụng, Khoa y học cổ truyền, ĐH Y Dược, TP HCM, nghệ đen không thể thay thế nghệ vàng trong chữa bệnh viêm loét dạ dày. Vì nghệ đen không những không giúp điều trị bệnh mà còn làm cho bệnh đau dạ dày diễn biến nặng hơn.
Do có tính chất thông huyết, phá huyết, nghệ đen hoàn toàn không có tác dụng làm lành vết thương mà ngược lại, chúng còn làm cho việc điều trị viêm loét dạ dày trở nên khó khăn hơn, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, nếu người bệnh không được cấp cứu kịp có thể dẫn đến tử vong.

NGHỆ ĐEN – CHỐNG CHỈ ĐỊNH BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY

III/ BÀI THUỐC TRỊ ĐAU DẠ DÀY TRONG THỜI GIAN NHANH NHẤT

Tên gọi :Arekyn. ( theo ngôn ngữ bản địa Chăm Hroi)

Phân bố : thường mọc ở vùng ven suối trong rừng già khu vực Miền hạ lưu Tây nguyên . Thân dây, leo bám ở các triền đá hoặc các cây lâu niên cổ thụ)

Độ tuổi khai thác tốt nhất : 20 năm trở lên.

Tác dụng với bệnh dạ dày viêm loét tá tràng : ĐĂC HIỆU.

Chỉ trong vòng 3 NGÀY DÙNG THUỐC SẼ DỨT ĐIỂM với bệnh nhân cấp tính . Với bệnh mãn tính sẽ điều trị trong khoảng từ 7 đến 10 ngày.

Cá biệt có những bệnh nhân chỉ uống thuốc trong ngày đầu tiên đã khỏi hẳn căn bệnh khó chịu này.

Theo kinh nghiệm dân gian : Khai thác tốt nhất vào ngày 15 -16 âm lịch là tốt nhất.

ĐẶC BIỆT : không chỉ chữa bệnh dạ dày và viêm loét tá tràng. Thảo dược còn có tác dụng giải trừ độc tố, bồi bổ khí huyết, cần bằng nội tiết tố. Có những bệnh nhân khi điều trị dạ dày đã hưởng được các lợi lạc khác và các vết thâm nám lâu năm cũng được cải thiện. Da mặt hồng hào.

Đã rất nhiều người được chữa khỏi căn bệnh dạ dày, viêm loét tá tràng nhờ bài thuốc hay từ dược liệu quý hiếm này. Họ đều bất ngờ trước những hiệu quả không ngờ mà họ đã trải nghiệm.​

bt-buy

cam-ket-hoan-tien-ngay

Chuyên gia Phan Thị Quả
 

Để lại bình luận của bạn: