previous arrow
next arrow
Slider

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Gì Hiệu Quả?

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Gì Hiệu Quả?

 

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Gì

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Gì

Bạn Phan Anh Đức ở Đồng Nai hỏi: “Mình bị viêm loét dạ dày nhưng vẫn chưa biết nên kiêng cữ thứ gì cho hợp lý vì vậy hôm nay, mình mong các bác sĩ tư vấn giúp cho mình loét hành tá tràng kiêng gì? Để mình có thể sống khỏe với căn bệnh này. Mình xin cảm ơn!”.

 

Bạn Trần Thanh Thủy ở Quảng Ngãi hỏi: “Các bác sĩ có thể cho mình biết loét hành tá tràng kiêng gì không? Trước đây mình hầu như không cần kiêng cữ gì những sau khi bị loét hành tá tràng thì việc ăn uống trở nên khó hẳn. Vậy mong các bác sĩ tư vấn giúp mình với. Mình cảm ơn nhé.”.

 

Loét hành tá tràng kiêng gì? Là một câu hỏi lớn đối với bệnh nhân bị loét hành tá tràng, hiểu được điều này. Chúng tôi xin mang đến cho các bạn những kiêng cữ về loét hành tá tràng.

 

Loét hành tá tràng kiêng gì? Thực phẩm

 

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Gì

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Gì

Bệnh nhân bị loét hành tá tràng nên kiêng cữ các thực phẩm có tính axit như bún, dưa cà, dưa muối, các loại trái cây có vị chua như xoài, cốc, … hay sữa chua, vitamin C vì lúc này dịch axit trong dạ dày là nguyên nhân gây ra loét tá tràng và những thực phẩm này chính là nguồn bổ sung axit dạ dày rất có hại cho tình trạng bệnh của bạn.

 

Tiếp theo là những thực phẩm tạo hơi trong dạ dày, hành tá tràng như các loại đậu, dưa cà muối hay hành, … vì những thực phẩm này là làm cho hành tá tràng trương lên khiến các vết loét căng và gây cảm giác đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

 

Các loại thực phẩm cay nóng, chiên xào nhiều dầu mỡ. Đây là những thực phẩm làm tang gánh nặng cho hành tá tràng, khiến cho bệnh loét hành tá tràng ngày càng nặng hơn nên cần phải hạn chế.

Loét hành tá tràng kiêng gì? Đồ uống

 

Có thể nói một khi bị loét hành tá tràng thì bạn phải kiêng cữ khá nhiều loại đồ uống.

 

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Gì

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Gì

Đầu tiên là các loại nước có vị chua nhiều axit như nước chanh, nước dứa, … vì nó làm tăng nồng độ axit trong bạn. Đồ uống có gas cũng là một không tốt vì khí gas khiến hành tá tràng trương lên và có hại cho các vết loét ở đây.

 

Tiếp theo là những loại đồ uống có cồn vì nó phá hỏng trực tiếp các niêm mạc hành tá tràng khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn. Chính vì thế những người bị đau hành tá tràng cần nghiêm túc tránh xa bia rượu.

 

Trên đây là những giải pháp cho vấn đề loét hành tá tràng kiêng gì. Hi vọng với những giải pháp này các bạn có thể có một sức khỏe tốt hơn. Xin chào các bạn.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: