previous arrow
next arrow
Slider

Loét Hành Tá Tràng Forrest III

loét hành tá tràng forrest iii

 

loét hành tá tràng forrest iii

loét hành tá tràng forrest iii

Bạn Võ Văn Hưng ở Ninh Thuận hỏi: “Mình vừa đi khám bệnh về, thấy trong bệnh án bác sĩ ghi là loét hành tá tràng forrest iii vậy mình muốn biết đây là bệnh gì và nên chữa như thế nào? Mong các anh chị giải đáp giúp mình với. Mình xin cảm ơn.”.

 

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thương ở Khánh Hòa hỏi: “Các bác sĩ có thể giải thích giúp mình loét hành tá tràng forrest iii là bệnh gì không? Và bệnh này có nguy hiểm không? Em mới đi khám về những bác sĩ khám bệnh giải thích còn mơ hồ quá. Mọi người giúp em với. Em xin cảm ơn.”.

 

Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi về cho tridaudaday.com, hi vọng sẽ luôn nhận được những chia sẽ và phản hồi tích cực từ các bạn. Sau đây là giải đáp các thắc mắc dành cho bạn.

 

Loét hành tá tràng forrest iii là bệnh gì?

 

Thực sự đây là bệnh loét hành tá tràng mức độ iii theo thang forrest. Bệnh loét hành tá tràng là một dạng bệnh gây ra khi hành tá tràng bị viêm loét niêm mạc. Bệnh khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu vì những cơn đau bụng và đôi khi xuất hiện chứng ợ chua, buồn nôn, táo bón khiến đời sống sinh hoạt bị đảo lộn và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người bệnh.

 t2829

Còn mức độ forrest chỉ mức độ đánh giá mức độ xuất huyết tái phát sau khi nội soi hệ tiêu hóa. Mức độ xuất huyết được sắp xếp theo bảng sau.

Phân loại Forrest

Kiểu tổn thương

Nguy cơ xuất huyết
IA Tia máu động mạch đang phun 100%
IB Đang rỉ máu 55% (17 – 100%)
IIA Mạch máu lộ 43% (8-81%)
IIB Cục máu đông 22% (14 – 36%)
IIC Vệt máu đen 10% (0 – 13%)
III Đáy sạch (giả mạc) < 5% (0 – 10%)

Như vậy, nếu đang bị loét hành tá tràng forrest iii thì có nghĩa là bạn mới bị loét hành tá tràng và mức độ còn chưa nặng lắm.

 

Bị loét hành tá tràng forrest iii thì nên làm gì?

 

Ăn uống và sinh hoạt đều độ là một phương pháp đơn giản nhưng giúp bạn cải thiện rất nhiều và tình trạng bệnh của mình. Và cần chú ý trong khâu ăn uống để tránh bệnh tình nặng hơn. Ví dụ không ăn nhưng thức ăn cay nóng hoặc nhiều axit vì chúng góp phần làm cho các vết loét mở rộng và làm tăng độ xuất huyết của bạn.

 

Trên là giải thích về bệnh loét hành tá tràng forrest iii mong các bạn có một sức khỏe tốt. Xin chào mọi người.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: