previous arrow
next arrow
Slider

Kinh Nghiệm Về Biểu Hiện Bệnh Loét Hành Tá Tràng

Kinh Nghiệm Về Biểu Hiện Bệnh Loét Hành Tá Tràng

 

Biểu Hiện Bệnh Loét Hành Tá Tràng

Biểu Hiện Bệnh Loét Hành Tá Tràng

Bạn Nguyễn Thiên Bảo ở Cà Mau hỏi: “mình hay bị đau bụng thượng vị mà không biết đó là bệnh gì. Qua tìm hiểu trên mạng thì mình nghi đây là biểu hiện bệnh loét hành tá tràng. Mong các bác sĩ giải đáp giúp mình bệnh loét hành tá tràng có những triệu chứng gì, mình xin được cảm ơn nhiều.”.

 

Bạn Nguyễn Hồng Thuận ở Quảng Nam hỏi: “mọi người có thể cho mình biết biểu hiện bệnh loét hành tá tràng gồm những dấu hiệu nào chính không. Dạo gần đây mình hay bị buồn nôn và đau bụng, không biết đó có phải là biểu hiện của bệnh viêm loét hành tá tràng không. Mình xin cảm ơn trước.”.

 

Thông thường bệnh thường có những biểu hiện khác nhau và căng cứ vào đó ta biết được mình đang mắc bệnh gì để được khám và chữa chính xác hơn.

 

Biểu hiện bệnh loét hành tá tràng

 

Đau bụng thượng vị là biểu hiện chính của bệnh loét hành tá tràng. Thượng vị là vùng bụng nằm ở phía trên lỗ rốn. Đây là nơi chứa dạ dày và hành tá tràng, hai khu vực đều nhạy cảm và dễ tổn thương như nhau vì thế không cần biết là bạn đang bị đau dạ dày hay hành tá tràng thì việc khám và điều trị kịp thời luôn là cần thiết.

 

Biểu Hiện Bệnh Loét Hành Tá Tràng

Biểu Hiện Bệnh Loét Hành Tá Tràng

Ợ chua cũng là một biểu hiện phổ biến của bệnh viêm loét hành tá tràng vì nồng độ axit trong dạ dày, hành tá tràng cao mà những cơ quan này lại hoạt động kém do bị viêm loét khiến thức ăn lên men. Và ợ chua là điều tất yếu của quá trình.

 

Buồn nôn và nôn cũng là một dấu hiệu nữa. Nó xảy ra khi dạ dày, hành tá tràng bị ngộ độc axit và theo phản ứng tự nhiên con người sẽ nôn ra để giải cứu dạ dày.

 

Biện pháp chống lại các biểu hiện bệnh loét hành tá tràng

 

Vậy làm thế nào khi bạn bị đau bụng thượng vị? Đầu tiên hãy nằm nghiêng trên giường để xem cơn đau có đỡ không nếu vẫn không đỡ thì hãy nghiêng sang phía ngược lại để giảm nhẹ cơn đau. Tiếp theo, nhờ người nhà lấy giúp mình một miếng gừng tươi và ăn liền. Gừng tươi sẽ khiến cơn đau của bạn từ từ tan biến. Nằm thêm khoảng 30 phút nữa cho đến khi thấy mọi việc đã ổn nhé.

 

Biểu Hiện Bệnh Loét Hành Tá Tràng

Biểu Hiện Bệnh Loét Hành Tá Tràng

Bây giờ bạn đã nắm rõ các biểu hiện bệnh loét hành tá tràng rồi. Hi vọng các bạn sớm có được một sức khỏe tốt

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: