previous arrow
next arrow
Slider

Khám Phá Loét Hành Tá Tràng Kiêng Ăn Gì

Khám Phá Loét Hành Tá Tràng Kiêng Ăn Gì

 

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Ăn Gì

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Ăn Gì

Bạn Võ Thị Hương Tràm ở Gia Lai hỏi: “Mình bị viêm loét tá tràng nhưng không biết nên có thói quen ăn uống nào cho hợp lý. Do đó, hôm nay, mình mong các anh chị giúp mình câu hỏi loét hành tá tràng kiêng ăn gì? Mình xin cảm ơn trước.”.

 

Bạn Nguyễn Nhật Minh ở Hà Nội hỏi: “Em có một câu hỏi mong các anh chị trả lời giúp em câu hỏi. Loét hành tá tràng kiêng ăn gì? Số là em bị đau hành tá tràng nhưng vẫn chưa rõ là nên kiêng cữ như thế nào để có một sức khỏe tốt. Mong nhận được câu trả lời của anh chị em xin cảm ơn.”.

 

Thật vui vì được sự quan tâm của các bạn từ mọi miền đất nước. Hôm nay, mình xin giải đáp các câu hỏi của bạn như sau.

 

Loét hành tá tràng kiêng ăn gì là hợp lý

 

Bệnh loét hành tá tràng xảy ra khi lượng axit dịch vị quá nhiều tấn công gây loét niêm mạc tá tràng. Chính vì thế để hạn chế được tình trạng này điều đầu tiên bạn cần chú ý là tránh xa các thực phẩm có tính axit, vị chua như giấm, cốc, xoài, các loại dưa cà, dưa chua khác, …

 

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Ăn Gì

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Ăn Gì

Bên cạnh đó những thức ăn và gia vị có tính cay nóng cũng là một tác nhân khiến bệnh loét hành tá tràng trở nên nặng hơn. Và hạn chế hay loại bỏ hoàn toàn ớt cũng là một phương pháp tốt cho bạn. Ngoài ra nên hạn chế tiếp xúc với các món chiên xào, nhiều dầu mỡ và nóng.

 

Tiếp theo là rượu bia và nước ngọt. Đầu tiên thì rượu bia chính là những loại đồ uống có cồn và đương nhiên là có hại cho hệ tiêu hóa, có hại cho bệnh loét hành tá tràng của bạn. Nước ngọt có khí ga dể khiến cho hành tá tràng trương lên và kéo theo các vết loét căng cứng và khiến bạn đau đớn hơn.

 

Loét hành tá tràng kiêng ăn gì cho sức khỏe tốt

 

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Ăn Gì

Loét Hành Tá Tràng Kiêng Ăn Gì

Các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng dễ tiêu hóa như thịt, cá nấu mềm chính là cứu cánh của dạ dày. Thêm vào đó các loại thức ăn có tính thấm hút dịch dạ dày cũng có tác dụng lớn trong việc giảm những tác hại của loét hành tá tràng như bánh mình, cơm, xôi, …

 

Câu hỏi loét hành tá tràng kiêng ăn gì đã được trả lời. Hi vọng với nó bạn sẽ có một sức khỏe tốt. Xin hẹn gặp lại.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: