previous arrow
next arrow
Slider

Đau Dạ Dày Và Biểu Hiện

Đau Dạ Dày Và Biểu Hiện

 

Đau dạ dày

Đau dạ dày

Bạn Đặng Quý Đức ở Lạng Sơn hỏi: “Mong các anh chị cho mình biết bệnh đau dạ dày là như thế nào và có dấu hiệu ra sao? Dạo gần đây mình hay bị đau bụng nhưng không biết có phải do đau dạ dày không mình lo lắm mong mọi người giúp mình với.”.

 

Chung mục đích trên là bạn Võ Khánh Thi ở Đà Nẵng, bạn Thi hỏi: “Mình muốn được tư vấn về bệnh đau dạ dày, dấu hiệu cũng như biến chứng của nó với. Mong mọi người cố gắn giúp mình nhé.”

 

Rất cảm ơn những câu hỏi, thắc mắc của các bạn gửi về cho chúng tôi, xin được trả lời các câu hỏi của mọi người như sau:

 

Bệnh đau dạ dày:

 

Đau dạ dày còn được gọi là đau bao tử là một bệnh lý chỉ chung ở các bệnh nhân có thương tổn ở dạ dày như viêm hay loét dạ dày. Bệnh thường gây các biến chứng nguy hiểm như chảy máu dạ dày, thủng dạ dày và đặc biệt có thể dẫn đến ung thư dạ dày.

 

Đau dạ dày

Đau dạ dày

Hiện này có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày nhưng chủ yếu là do yếu tố bảo vệ và yếu tố phá hủy dạ dày không cân bằng, dẫn tới trường hợp dạ dạy bị các axit tấn công gây nên các vết thương (viêm, loét).

 

Các biểu hiện của bệnh đau dạ dày:

 

Đau bụng thượng vị: vùng thượng vị là vùng bụng được tính từ phần trên trốn đến phần tiếp giáp với ngực nếu bị đau ở khu vực này chứng tỏ bạn đã có dấu hiệu đau dạ dày. Cơn đau thường âm ỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, có thể bị đau khi bụng đói hoặc sau khi ăn 2 đến 3 giờ đồng hồ vì khi đó dạ dày thường trống và các chất gây hại sẽ tấn công niêm mạc dạ dày làm cho người bệnh khó chịu.

 

Đau dạ dày

Đau dạ dày

Buồn nôn hay nôn: cũng là biểu hiện phổ biến của bệnh đau dạ dày vì khi ăn xong thì dạ dày đầy, và khi bị viêm dạ dày sẽ tạo phản ứng buồn nôn và nôn để tống hết thức ăn ra khỏi dạ dày để chống lại chỗ viêm, loét. Chính vì vậy khi bị buồn nôn, nôn thường xuyên thì cách tốt nhất là bạn hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra bệnh đau dạ dày.

 

Trên là 2 triệu chứng phổ biến của đau dạ dày phổ biến cho bạn, Chúc các bạn sức khỏe.

 

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: