previous arrow
next arrow
Slider

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

 

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Câu hỏi của chị Trần Thị Bích Phượng ở Quận I, TP. Hồ Chí Minh: “tôi năm nay 47 tuổi, được bác sĩ chuẩn đoán là đau dạ dày, cần phải kiêng cữ nhiều thứ. Nhưng không rõ bệnh đau dạ dày này mình phải kiêng cữ như thế nào? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?”.

 

Bạn Nguyễn Thảo Thơ ở Quảng Ngãi thì lại hỏi: “các anh chị có thể tư vấn giúp em là đau dạ dày nên ăn hoa quả gì không? Em bị đau dạ dày nhưng lại thích ăn hoa quả vậy em muốn biết mình có thể ăn và không nên ăn những loại quả nào để tốt cho cơ thể.”.

 

Cảm ơn câu hỏi của các bạn gửi về cho tridaudaday.com. Sau đây mình xin dược phép trả lời các thắc mắc của các ban. Liên quan đến chủ đề đau dạ dày nên ăn hoa quả gì như sau.

 

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Chuối:

 

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Chuối là loại quả chứa nhiều lượng chất dinh dưỡng như protein, kali, magie, natri, can xi, sắt, vitamin, chất xơ, … có ích cho cơ thể. Không chỉ vậy chuối còn là một thực phẩm thân thiện với dạ dày, chuối giúp trung hòa lượng axit dạ dày, giúp làm giảm triệu chứng đau dạ dày hiệu quả. Chính vì vậy một quả chuối vào buổi sang giúp giảm nguy cơ đau dạ dày cho bạn.

 

Táo và đu đủ câu trả lời tiếp theo cho đau dạ dày nên ăn hoa quả gì?

 

Cũng giống như đu đủ táo chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Bên cạch đó táo giúp đẩy nhanh sự hoạt động của dạ dày giúp quá trình bài tiết thuận lợi hơn, giúp người bị đau dạ dày hạn chế được tình trạng biếng ăn và ăn không tiêu.

 

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Đu đủ cũng là một thực phẩm thân thiện với dạ dày khác. Nếu ăn đu đủ thường xuyên, dạ dày cũng như hệ tiêu hóa sẽ được kích thích, làm giảm triệu chứng khó tiêu của người bệnh. Không những vậy với enzyme papain và chymopapain có khả năng thúc đẩy việc sản sinh các axit lành tính. Đu đủ giúp người bệnh giảm bớt con đau của mình hiệu quả hơn.

 

Trên đây là vài loại thực phẩm để bạn không phải đau đầu khi suy nghĩ đau dạ dày nên ăn hoa quả gì? Chúc các bạn hạnh phúc.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: