previous arrow
next arrow
Slider

Đau Dạ Dày Loét Hành Tá Tràng

Đau Dạ Dày Loét Hành Tá Tràng

 

Đau Dạ Dày Loét Hành Tá Tràng

Đau Dạ Dày Loét Hành Tá Tràng

Bạn Lương Thị Bích Thủy ở Bình Định hỏi: “mình mới vừa đi khám về thấy bác sĩ bảo bị đau dạ dày loét hành tá tràng. Mình không biết đây là bệnh gì? Các bạn có thể tư vấn giúp mình đây là bệnh gì và phải làm sao được không? Mình xin được cảm ơn mọi người.”.

 

Bạn Hoàng Đức Tuấn ở Phú Yên hỏi: “mình mắc bệnh đau dạ dày loét hành tá tràng nhưng không biết nên giải quyết như thế nào? Mong các bác sĩ chỉ giúp mình vài cách để chữa căn bệnh khó chịu này với. Mình xin cảm ơn các bác sĩ nhiều.”.

 

Cùng nhau tìm hiều bệnh đau dạ dày loét hành tá tràng này là gì và một số triệu chứng của nó nhé.

 

Bệnh đau dạ dày loét hành tá tràng

 

Đây là bệnh kết hợp giữa viêm loét dạ dày và hành tá tràng. Thông thường thì những căn bệnh về dạ dày và hành tá tràng là đi chung với nhau vì chúng ở gần nhau và chịu một số ảnh hưởng như nhau. Chính vì thế bạn có khả năng cao là bị đau dạ dày hành tá tràng chứ không chỉ đơn thuần là đau dạ dày hoặc hành tá tràng không.

 

Đau Dạ Dày Loét Hành Tá Tràng

Đau Dạ Dày Loét Hành Tá Tràng

Bệnh đau dạ dày hành tá tràng là bệnh chỉ những tổn thương ở thành viêm mạc của dạ dày cũng như hành tá tràng hành thành các vết viêm loét. Khiến dạ dày hành tá tràng bị đau, bị axit tấn công làm vết thương sâu hơn.

 

Bệnh có thể dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm như chảy máu, thủng dạ dày tá tràng, và nguy hiểm nhất là ung thư.

 

Dấu hiệu bệnh đau dạ dày loét hành tá tràng

 

Đau bụng thượng vị là một dấu hiệu phổ biến của bệnh. Cơn đau thường đến lúc bụng đói sau khi ăn từ 2 đến 3 giờ, có tính chu kỳ thường xuyên, cơn đau rát khó chịu, đôi khi lan ra sau lưng hoặc lên ngực.

 

Đau Dạ Dày Loét Hành Tá Tràng

Đau Dạ Dày Loét Hành Tá Tràng

Bên cạnh đó do thức ăn không tiêu được do dạ dày yếu, thức ăn lên men sinh khí khiến người bệnh liên tục ợ hơi và ợ chua. Mặt khác dịch vị tiết ra có thành phần chủ yếu là axit làm tổn thương dạ dày tá tràng và theo cơ chế phản xạ, người bệnh hay buồn nôn và nôn.

 

Trên đây là những hiểu biết sơ lược về bệnh đau dạ dày loét hành tá tràng mong các bạn có một kiến thức bổ ích cho mình.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: