previous arrow
next arrow
Slider

Đau dạ dày có nên ăn đu đủ không?

Đau dạ dày có nên ăn đu đủ không?

Đu đủ rất tốt cho hệ tiêu hóa nhưng bạn chỉ nên thường xuyên ăn đu đủ chín và sau mỗi bữa ăn vì có tác dụng kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Người bệnh không nên ăn đu đủ xanh vì có thể gây đau bụng.

Đu đủ là một loại hoa quả rất quen thuộc đồng thời là một loại thực phẩm. Đu đủ chín dùng để ăn, làm sinh tố; đu đủ xanh để chế biến các món ăn như xào, nấu canh, làm nộn ăn giòn, thơm ngon được nhiều người ưa thích. Trong đu đủ có chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng như chất béo, xenlulo, protein, các loại vitamin A, B, C, E, chất chống oxy hóa… Các chất này không chỉ có tác dụng tốt cho cơ thể mà còn có công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

Theo các nghiên cứu, đu đủ có tác dụng bảo vệ tim mạch, tăng sức đề kháng, chống viêm nhiễm, ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, tốt cho hệ tiêu hóa, trong đó có bệnh đau dạ dày. Đặc biệt, ăn đu đủ có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư kết tràng đã được nghiên cứu phát hiện. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong đu đủ có tác dụng hấp thu độc tố, các yếu tố gây bệnh trong kết tràng và bảo vệ dạ dày, ruột rất tốt.

dau-da-day-co-nen-an-du-du-khong

Đau dạ dày có nên ăn đu đủ?

Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy trong đu đủ có chứa các chất folate, vitamin C, beta-carotene, vitamin E có tác dụng giảm thiểu bệnh ung thư kết tràng. Do đó, ăn đu đủ có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư dạ dày, đại tràng rất tốt. Hoặc đơn giản làm giảm vi khuẩn gây bệnh đau dạ dày và làm giảm các cơn đau dạ dày.

Đối với các trường hợp bị bệnh đau dạ dày như bạn có thể thường xuyên ăn đu đủ sẽ rất có lợi cho tình trạng bệnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ nên thường xuyên ăn đu đủ chín và sau mỗi bữa ăn vì có tác dụng kích thích hệ tiêu hoá, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu, táo bón. Người bệnh không nên ăn đu đủ xanh vì có thể gây đau bụng.

****************************

Cắt cơn đau dạ dày, đại tràng nay đã trở thành chuyện nhỏ đối với bạn và người thân yêu xung quanh bạn. Bạn đã tìm cho mình một phương pháp tuyệt vời để cắt cơn đau dạ dày. Hãy 

bt-buy

CÔNG TY TNHH TM&DV QH (Thuốc nam gia truyền QH)

Địa chỉ: 391/54 Huỳnh Tấn Phát, Khu Phố 2, Phương Tân Thuận Đông,quận 7

Website: http://tridaudaday.com Email:tridaudaday@gmail.com

Hotline:0934 859 446- 0909 772 384  

Chuyên gia Phan Thị Quả
 

Để lại bình luận của bạn: