previous arrow
next arrow
Slider

Đau Bao Tử Dấu Hiệu Như Thế Nào?

Đau Bao Tử Dấu Hiệu Như Thế Nào?

 

Bạn Vũ Mai An ở Hà Nội hỏi: “các bác sĩ có thể cho em biết bệnh đau bao tử dấu hiệu ra sao không? Dạo gần đây em hay bị đau bụng ở chỗ bao tử nhưng không biết đó có phải do đau bao tử hay chỉ là bị đau thông thường. Mong các bác sĩ giải đáp giúp em với. Em xin cảm ơn nhiều.”.

 

Bạn Hà Thị Thanh Tâm ở Hòa Bình hỏi: “có các nào để biết là mình có bị đau bao tử hay không? Bệnh đau bao tử dấu hiệu nào là phổ biến. Mong các bác sĩ có thể chỉ giúp em với. Em xin cảm ơn nhiều.”.

 

Đau bao tử, dạ dày luôn là điều quan tâm của nhiều người. Hãy tìm hiểu xem những triệu chứng, dấu hiệu nào của nó nhé.

 

Đau bao tử dấu hiệu rõ nhất là đau bụng thượng vị

 

Đau Bao Tử Dấu Hiệu

Đau Bao Tử Dấu Hiệu

Đau bụng thượng vị chỉ cơn đau ở vùng thượng vị trên rốn. Đây là khu vực dạ dày, hành tá tràng. Cơn đau ở bên trái là đau dạ dày và ở bênh phải là hành tá tràng. 2 bệnh này nguy hiểm như nhau nên chỉ cần là đau bụng thượng vị bạn đều nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín.

 

Cơn đau thường âm ĩ, khó chịu, tức bụng, nóng rát, … cơn đau thường xuất hiện khi bụng đói có thể là sau khi ăn từ 2 đến 3 giờ đồng hồ.

 

Đau bao tử dấu hiệu khác

 

Ợ chua hay ở hơi cũng là một dấu hiệu quan trọng khác của bệnh đau dạ dày. Do hoạt động tiêu hóa thức ăn của dạ dày bị rối loạn dẫn đến thức ăn không tiêu và cuối cùng là lên men. Bệnh nhân sẽ bị ợ hơi, ợ chua do hiện tượng lên men này.

 

Đau Bao Tử Dấu Hiệu

Đau Bao Tử Dấu Hiệu

Buồn nôn và nôn đây cũng là dấu hiệu của người bị đau bao tử nhưng ít người nhận biết. Và đây cũng là một triệu chứng vô cùng nguy hiểm vì nó còn là biểu hiện của bệnh viêm loét dạ dày cấp, loét dạ dày hành tá tràng, ung thư dạ dày, chảy máu dạ dày, … Do vậy nếu bị buồn nôn và nôn liên tục mà không hiểu nguyên nhân tốt hơn hết bạn hãy đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán sớm nhất.

 

Trên đây là bệnh đau bao tử triệu chứng của nó. Hi vọng các bạn sớm có những nhận thức đúng về căn bệnh này. Chúc mọi người một ngày vui vẻ.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: