previous arrow
next arrow
Slider
  • Home
  • CHIA SẺ
  • Có khuẩn HP ( Helicobacter Pylori) trong dạ dày phải làm thế nào?

Có khuẩn HP ( Helicobacter Pylori) trong dạ dày phải làm thế nào?

Có khuẩn HP ( Helicobacter Pylori) trong dạ dày phải làm thế nào?

viem-da-day-HP

Trong số những người bị loét dạ dày , có đến 80% là do vi khuẩn  Helicobacter Pylori  ( HP) và có khoảng 25% người đã bị nhiễm Helicobacter Pylori nhưng chưa bị loét dạ dày.

Các thông kê về y học ghi nhận người cao tuổi dễ bị loét dạ dày hơn người trẻ tuổi , người hút thuốc lá dễ bị loét dạ dày hơn người không hút thuốc lá. Trong số những người bị loét dạ dày , có đến 80% là do vi khuẩn HP và có khoảng 25& người đã bị nhiễm HP nhưng chưa bị loét dạ dày

Cho đến khi có những yếu tố thuận lợi như hút thuốc lá , uống cà phê nhiều …thì vi khuẩn Helicobacter Pylori có thể tăng độc tính và gây viêm loét dạ dày. Dùng các thuốc kháng viêm giảm đau thường xuyên là nguyên nhân thứ nhì gây viêm loét dạ dày . Tất cả thuốc này đều làm  giảm chất bảo vệ dạ dày là prostagladine.

Hình vi khuẩn hp

Thức ăn sau khi ăn , được nhai nát ở miệng , đưa xuống dạ dày . Dạ dày tiếp tục xử lý thức ăn thành những chất dễ hấp thụ hơn bằng cách tiết ra nhiều axit và men tiêu hóa để phân hủy thức ăn thành những chất dễ hấp thụ vào cơ thể . Các axit và men này cũng gây hại cho chính bản thân dạ dày nhưng dạ dày còn tiết ra chất nhầy , có tác dụng giúp  dạ dày tránh được tác hại do các axit và men . Bình thường có sự cân bằng giữa 2 quá trình nầy nên dậ dày không bị tổn hại.

Trong thực tế , có nhiều yếu tố gây ra viêm loét dạ dày như : nhiễm vi trùng có tên (Helicobacter Pylori) , dùng thường xuyên thuốc kháng viêm giảm đau trị đau nhức khớp , ăn uống không điều độ , cuộc sống căng thẳng , thường xuyên bị stress. Khi các yếu tố này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến viêm dạ dày mãn , loét dạ dày.

Hình nội soi nhiễm vk HP

Có khoảng 15% người dụng các thuốc khags viêm giảm đau thường xuyên trên 3 tháng sẽ bị loét dạ dày . 50% -80% người phải nhập viện vì loét dạ dày  đã  có dùng thuốc kháng viêm giảm đau. Nếu dùng kháng viêm giảm đau liên tục trên một năm thì có thể chảy máu dạ dày.

5 lưu ý khi bị đau dạ dày

Chính vì lẽ đó , khi vi khuẩn có trong dạ dày timg ngay cho mình 1 cách chữa an toàn không có phản ứng phụ lá rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của mình . Ngoài những cách thường được dùng như nghệ mật ong , hay bài thuốc gia truyền . Hiện nây trà dây là một trong những thảo dược được mọi người sử dụng nhiều và rất an toàn .

Nghiên cứu của PGS TS Vũ Nam bệnh viện y học cổ truyền trung ương cho thấy : trà dây giúp diệt khuẩn HP rất hiệu quả , bệnh nhân đau dạ dày uống trà dây sau 8-9 ngày hết đau.

Trà dây rừng được dân gian sử dụng là nước uống hàng ngày vừa chữa bệnh đau dạ dày vừa giúp  họ ăn ngon, tiêu hóa tốt và ngủ ngon hơn gần 20 năm qua bởi vì tà thảo dược rất dễ uống , hương vị thơm nhẹ , hơi chát nhưng ngọt hậu nên được dùng làm nước uống hàng ngày chính vì thế nên mới có cái tên là trà . Các bệnh nhân mua trà dây thảo mộc bên tridaudaday.com sau 11 tuần thường giảm hoặc hết đau, sau 2 tháng bệnh nhân không còn đau tái phát , hoàn toàn khỏe mạnh , vui vẻ, tinh thần sảng khoái.

Chuyên gia Phan Thị Quả
 

Để lại bình luận của bạn: