previous arrow
next arrow
Slider

Chú Ý Bệnh Loét Hành Tá Tràng

Chú Ý Bệnh Loét Hành Tá Tràng

 

Loét Hành Tá Tràng

Loét Hành Tá Tràng

Bạn Đặng Ngọc Bình ở Quảng Nam hỏi: “Bệnh loét hành tá tràng có những biểu hiện như thế nào và làm thế nào để điều trị bệnh loét tá tràng. Mình hay bị đau bụng phần ở phía trên rốn không biết đó có phải là dấu hiệu bệnh hay không. Vậy kính mong các bác sĩ tư vấn giúp mình với.”.

 

Bạn Nguyễn Dương Hồng Minh ở thành phố Hồ Chí Minh hỏi: “Các bác sĩ có thể chi mình biết cách ăn uống khi bị đau loét hành tá tràng được không? Mình được chuẩn đoán là đau hành tá tràng nhưng bác sĩ điều trị nói mình kiêng cữ nhiều thứ nên mình không nhớ rõ vì vậy mình muốn được tư vấn lại một lần nữa. Mình xin cảm ơn.”.

 

Một trong những bệnh lý đường tiêu hóa mà nhiều bạn quan tâm chính là loét hành tá tràng và hôm nay hãy để chúng tôi giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về chủ đề này.

 

Loét hành tá tràng và biểu hiện chính

 

Loét Hành Tá Tràng

Loét Hành Tá Tràng

Khá giống với bệnh viêm loét dạ dày, viêm loét hành tá tràng là bệnh về tổn thương niêm mạc hành tá tràng gây ra. Hai bệnh có những biểu hiện giống nhau và mức độ nguy hiểm giống nhau. Vì vậy khi có những triệu chứng sau các bạn hãy đến cơ sở y tế gần nhất để được chuẩn đoán tốt nhất.

 

Đau bụng thượng vị (vùng phía trên rốn), cơn đau khá khó chịu và đau buốt. Đây là dấu hiệu dễ thấy nhất và cũng là khổ sở nhất của người bệnh. Điều đặc biệt là nếu bị đau dạ dày thì cơn đau nghiêng về bên trái còn đau tá tràng thì cơn đau nghiêng về bên phải. Chính vì thế, đây là một phương pháp để bạn có thể chuẩn đó mình bị loét hành tá tràng hay loét dạ dày.

 

Những biểu hiện thường thấy của loét hành tá tràng

 

Bên cạnh đau bụng thượng vị người bệnh có thể bị buồn nôn, ợ chua do lúc này dịch vị dạ dày nhiều làm ngộ độc khí cơ thể tạo phản ứng buồn nôn và ợ chua để giải tóa bớt áp lực cho hành tá tràng.

 

Loét Hành Tá Tràng

Loét Hành Tá Tràng

Hệ tiêu hóa kém và hậu quả là táo bón. Đây chính là điều phiền toái nhất mà loét hành tá tràng mang lại vì vậy nếu thường xuyên bị táo bón thì bạn cũng nên đi kiểm tra tình hình sức khỏe của mình để biết và phòng ngừa sớm bệnh tật nhé.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi chia sẻ về bệnh loét hành tá tràng. Chúc các bạn vui khỏe.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: