previous arrow
next arrow
Slider

Cảnh Báo! Dấu Hiệu Dạ Dày Bị Đau

Cảnh Báo! Dấu Hiệu Dạ Dày Bị Đau

 

Dấu hiệu dạ dày

Dấu hiệu dạ dày

“Chào chị, chị có tư vấn dấu hiệu dạ dày để nhận biết là mình bị bệnh không ạ? Cảm ơn chị.” Câu hỏi của chị Hồ Thị Lan Hương ở quận Tân Bình:

“Chị cho tôi hỏi những cơn đau thắt ở vùng bụng và âm ỉ có phải là dấu hiệu dạ dày bị bệnh không, vì tôi có chế độ ăn uống rất khoa học.” Câu hỏi của anh Đoàn Văn Lanh ở quận 1.

“Cháu bé nhà tôi ăn lém và thường hay tức bụng cũng như ợ chua sau khi ăn có phải là dấu hiệu dạ dày có vấn đề hay không? Chị có thể nói thêm về những dấu hiệu khác để nhận biết dạ dày bị bệnh không?” Câu hỏi của chị Đào Thi Mơ ở quận Gò Vấp.

Cảm ơn các anh chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Đau thượng vị và ợ chua – Dấu hiệu dạ dày bị bệnh:

Dấu hiệu dạ dày

Dấu hiệu dạ dày

Nhiều người bị đau dạ dày thường phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ trong thượng vị. Cảm giác đau dạ dày thường là âm ỉ, tức bụng, nóng rát khó chịu nhưng không có cảm giác quằn quại. Thường thì những khi cơ thể quá đói hay quá no những cơn đau này lại hành hạ người bệnh.

Ợ chua hay ợ hơi cũng là dấu hiệu dạ dày có vấn đề và bạn cần xem xét chúng thật kĩ. Do hoạt động của dạ dày bị rối loạn nên thức ăn khó tiêu hóa hơn, dẫn đến việc lên men. Bệnh nhận có thể là ợ chua, ợ hơi hay là ở lên nửa chừng kèm với việc đau sau xương ức hay gọi là đau thượng vị.

Khi có những dấu hiệu này bạn cần xác định chính xác và đến khám những nơi uy tín để thăm khám.

 

Buồn nôn – Chảy máu – Dấu hiệu dạ dày có vấn đề:

Dấu hiệu dạ dày

Dấu hiệu dạ dày

Viêm dạ dày cấp, loét dạ dày tá tràng hay ung thư dạ dày… có biểu hiện buồn nôn hoặc nôn mà ít người chú ý. Khi nôn cơ thể mất nước và có thể kéo đến việc tụt huyết áp. Nếu việc buồn nôn diễn ra thường xuyên dẫn đến hậu quả của việc rách thực quản, rách niêm mạc thực quản…

Một biểu hiện nghiêm trọng của dà dày bị bệnh chính là chảy máu tiêu hóa, hay là chảy máu dạ dày. Chảy máu dạ dày khá nguy hiểm có khi dẫn đến việc nguy hiểm tính mạng con người và tử vong. Chính vì vậy khi có biểu hiện chảy máu bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất để xác định bị loét dạ dày tá tráng, ung thư dạ dày… hay sao.

 

Chúc các bạn và gia đình khỏe mạnh

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: