previous arrow
next arrow
Slider

Cẩm Nang Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Cẩm Nang Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

 

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bạn Phan Hữu Minh ở An Giang hỏi: “Các bác sĩ có thể cho mình biết thế nào là bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng không ạ? Biểu hiện của bệnh ra sao? Mình nghe nói nhiều về căn bệnh này nhưng không biết nó có gì đặc biệt. Mình xin cảm ơn.”.

 

Bạn Trần Ngọc Hà ở Lâm Đồng hỏi: “mình vừa được chuẩn đoán là bị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng. Mình mong các bác sĩ giải thích giúp mình đây là loại bệnh như thế nào và nó có gây nguy hiểm gì cho mình không. Mình cảm ơn nhiều.”.

 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và gửi những câu hỏi đầy thú vị về cho chúng tôi. Hãy cùng nhau đi tìm những câu trả lời này nhé.

 

Bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng là gì?

 

Viêm loét dạ dày hành tá tràng là tên gọi chỉ chung có các dạng bệnh gây thương tổn (viêm, loét) ở niêm mạc dạ dày cũng như ở hành tá tràng gây ra. Bệnh khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu do những vết viêm loét gây ra.

 

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Không chỉ dừng lại ở đó bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh như chảy máu dạ dày, sức khỏe kém, và đặc biệt là ung thư dạ dày. Đây chính là lý do bạn cần phải cẩn thận với căn bệnh này.

 

Bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng có những biểu hiện nào?

 

Đau bụng thượng vị: là tình trạng phố biến nhất ở những người bệnh viêm loét dạ dày vì khi xuất hiện các vết viêm loét cả dạ dày lẫn hành tá tràng không còn lạnh lặn như xưa nữa và axit dịch vị liên tục tấn công vào những điểm hư tổn này tạo nên những cơn đau quặng khiến người bệnh khó chịu.

 

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Bệnh Viêm Loét Dạ Dày Hành Tá Tràng

Tiếp theo là buồn nôn và ợ chua: đây cũng là 2 dấu hiệu quan trọng của bệnh. Vì lượng axit dạ dày quá nhiều khiến dạ dày không thể tiếp nhận được và tự động sản sinh ra phán xạ nôn và buồn nôn để làm giảm axit dạ dày. Nếu bị đau dạ dày tá tràng bạn sẽ thường xuyên bị tình trạng này. Hãy chú ý nhé.

 

Trên là những hiểu biết sơ lược nhất về bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng mong các bạn có một kiến thức tốt về căn bệnh này.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: