previous arrow
next arrow
Slider

CÁCH CHỮA TRỊ TÁO BÓN AN TOÀN VÀ NHANH NHẤT

Bạn đang tìm kiếm cách trị táo bón nhanh nhất để khắc phục tình trạng mà bấy lâu nay mình đang gặp phải? Nếu vậy thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé. Đó là những tuyệt chiêu giúp bạn trị bệnh táo bón nhanh khỏi và rất an toàn. Hãy cùng tìm hiểu ngay để áp dụng nào!!!

Bổ sung thực phẩm chứa nhiều chất xơ chữa táo bón

Chất xơ rất có ích cho hệ tiêu hóa giúp thúc đẩy và hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Đồng thời nó có tác dụng kích thích nhu động ruột hoạt động để ngăn ngừa táo bón và thải loại các chất cặn bã, chất độc hại ra khỏi cơ thể, làm sạch ruột.

Do vậy, nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ có trong rau xanh như súp lơ xanh, các loại đậu, ngũ cốc, vừng đen; các loại hoa quả như dâu tây, quả việt quất, cam,… là lời khuyên vô cùng hữu ích giúp bạn trị táo bón hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều chất xơ vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu nhé.

Bổ sung các loại thực phẩm nhuận tràng

Đây là cách chữa táo bón mà bạn không thể bỏ qua. Các loại thực phẩm cho là nhuận tràng như khoai lang, rau mồng tơi,… sẽ giúp tiêu hóa dễ dàng hơn và phòng chống táo bón hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn có thể uống nước ép mận cũng sẽ kích thích chuyển động ruột và khắc phục được tình trạng táo bón hiệu quả.

Uống đủ nước

Cách trị táo bón này vô cùng đơn giản mà hiệu quả nha bạn. Nước sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận tiện hơn, làm mềm phân và khắc phục bệnh táo bón rất tốt. Mỗi ngày bạn nên uống ít nhất từ 6 – 8 cốc nước để phòng và trị táo bón hiệu quả nhé.

Cách trị táo bón bằng cây thì là

Trong dân gian từ xưa sử dụng hạt thì là như một loại thuốc trị táo bón rất hiệu nghiệm. Đó là bạn chỉ cần lấy hạt thì là rang lên, đem xay nhuyễn rồi pha với nước ấm để uống sẽ ngay lập tức giảm bị táo bón. Đây cũng là cách chữa chứng đầy hơi khó tiêu rất hiệu nghiệm.

Sử dụng dầu oliu chữa táo bón

Dầu oliu không chỉ có tác dụng dùng để làm đẹp không đâu nhé. Nó còn là giải pháp tự nhiên giúp rất hữu ích khi bạn bị táo bón. Bằng cách dùng dầu oliu chế biến món ăn sẽ kích kích thích hệ tiêu hóa và hỗ trợ hoạt động tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, chất cặn bã dễ dàng di chuyển qua ruột già nên phòng chống được bệnh táo bón hiệu quả.

Hoặc trong khi đang mắc phải phiền toái này, bạn có thể dùng dầu oliu trộn với nước cốt chanh để uống trước khi ăn sáng thay cho các loại thuốc trị táo bón. Cách này cũng cho hiệu quả rất tốt.

chúc bạn hoan hỷ

Từ khóa :CÁCH CHỮA TRỊ TÁO BÓN AN TOÀN VÀ NHANH NHẤT 

 

Chuyên gia Phan Thị Quả
 

Để lại bình luận của bạn: