previous arrow
next arrow
Slider

Biểu Hiện Của Loét Hành Tá Tràng

Biểu Hiện Của Loét Hành Tá Tràng

 

Biểu Hiện Của Loét Hành Tá Tràng

Biểu Hiện Của Loét Hành Tá Tràng

Bạn Trương Thị Hồng Sâm ở Quảng Nam hỏi: “dạo gần đây mình hay bị đau bụng, đau ở phía trên rốn mình không biết như vậy có phải là bị đau tá tràng không? Mình hi vọng các bác sĩ có thể cung cấp thêm cho mình một vài biểu hiện của loét hành tá tràng để mình nắm rõ hơn. Mình xin cảm ơn mọi người.”.

 

Bạn Lê Thanh Dương ở Nghệ An hỏi: “có cách nào để biết được mình bị loét hành tá tràng hay chưa? Các anh chị có thể cho mình một vài biểu hiện của loét hành tá tràng được không? Mình đang nghi ngờ bản thân bị đau hành tá tràng nhưng không chắc lắm. Mình xin cảm ơn trước.”.

 

Loét hành tá tràng là một bệnh khá phổ biến của người Việt vì vậy tìm hiểu biểu hiện để có biện pháp đối phó là một trong những việc nên làm của mọi người.

 

Biểu hiện của loét hành tá tràng

 

Đau bụng thượng vị bao giờ cũng thế luôn là biểu hiện được nhắc đến đầu tiên của bệnh viêm loét hành tá trang vì nó chiếm đến hơn 90% ca bệnh và cũng là biểu hiện gây khó chịu nhiều nhất cho người bệnh.

 

Biểu Hiện Của Loét Hành Tá Tràng

Biểu Hiện Của Loét Hành Tá Tràng

Đau bụng thượng vị chỉ cơn đau ở vùng bụng trên rốn. Cơn đau thường bộc phát sau khi ăn từ 2 đến 3 giờ đồng hồ hoặc khi để bụng đói. Và nó khiến người bệnh mệt mỏi khó chịu, không thể tiếp tục công việc của mình nữa.

 

Làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Khi bị đau bụng thượng vị hãy nằm ngay lên giường. Nhớ là nằm nghiêng để hành tá tràng được nghiêng sang một bên việc này giúp cho các vết loét tránh tiếp xúc trực tiếp với dịch vị và cơn đau đỡ hơn. Tiếp theo, ăn một lát gừng tươi để hành tá tràng được ổn định vì gừng tươi có tính ấm nóng, kháng viêm, làm giảm cơn đau nhanh chóng.

 

Biểu hiện của loét hành tá tràng khác

 

Ợ chua cũng là một dấu hiệu quan trọng của bệnh loét hành tá tràng. Thức ăn không được tiêu hóa hết do hành tá tràng hoạt động kém sẽ lên men chua. Việc này làm phát sinh hơi men và điều hiển nhiên tiếp theo là chúng ta sẽ ợ chua.

 

Biểu Hiện Của Loét Hành Tá Tràng

Biểu Hiện Của Loét Hành Tá Tràng

Đi phân đen khi gặp tình trạng này nghĩa là bệnh của bạn đã khá nặng vì đó là dấu hiệu chảy máu hành tá tràng và bạn phải đến các cơ sở y tế tin cậy để khám và điều trị kịp thời.

 

Trên là các biểu hiện của loét hành tá tràng hi vọng các bạn có một kiến thức bổ ích về căn bệnh này. Chúc mọi người luôn tràn đầy sức khỏe.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: