previous arrow
next arrow
Slider

Bị Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì?

Bị Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì?

 

Bị Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Bị Viêm Hang Vị Dạ Dày Nên Ăn Gì

Câu hỏi của chị Trương Thị Ánh ở Phú Yên: “Chào chị, tôi bị viêm hang vị khá là lâu, khoảng 3 năm nay nhưng chữa trị vẫn chưa khỏi. Vậy khi bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì để có thể hạn chế những cơn đau của bệnh và nhất là để bệnh không tiến triển nặng thêm.”

Câu hỏi của chị Hồ Thị Nga ở Lâm Đồng: “Chào chị, bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì, chị có thể tư vấn chế độ ăn uống phù hợp và khoa học để những người bệnh như tôi hạn chế bệnh nặng thêm hay không? Cảm ơn chị.”

 

Bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì? Nguyên tắc

Khi bị viêm hang vị dạ dày bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý và điều độ, không phải muốn ăn gì hay ăn quá no, quá đói cũng được. Trước khi tìm hiểu bệnh viêm hang vị dạ dày nên ăn gì bạn cần hạn chế thức khuya, uống nhiều cà phê, rượu bia, thuốc lá. Những thực phẩm có tính quá cay hay tính quá nóng, cũng nên được loại ra khỏi danh sách chế độ ăn uống hàng ngày của người bị bệnh.

Bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì? Thực phẩm

Mật ong hữu cơ có khả năng đẩy lùi được vị khuẩn HP, là một trong những nguyên nhân gây bệnh hang vị dạ dày. Bạn có thể pha mật ong vào nước ấm để uống mỗi sáng để dịu cơn đau hoặc một trong những cách dân gian tương truyền chính là ăn mật ong trộn cùng nghệ để hỗ trợ bệnh được tốt hơn.

Bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì

Bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì

Trong chuối chín có kháng khuẩn và tinh bột, nên đây là thực phẩm mà bị viêm hang vị dạ dày nên ăn để xoa dịu cơn đau được tốt hơn. Tương tự trái cây mà người bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì, đó chính là trái cây không múi, giàu vitamin C nhưng ít acid.

Gạo nâu cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất nhưng lại không cản trở hoạt động cơ thể, nếu không muốn nói là cung cấp calo để hoạt động, bạn nên cho nó vào danh sách những thực phẩm nên ăn.

Tỏi cũng là dược phẩm thiên nhiên kháng khuẩn và vi rút khá tốt để bảo vệ niêm mạc dạ dày… nên bạn cũng cần lưu ý bổ sung nó vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.

Khi tự hỏi bị viêm hang vị dạ dày nên ăn gì, đừng quên những thực phẩm mà chúng tôi vừa đề cập ở trên nhé. Chúc các anh chị có sức khỏe thật tốt!

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: