previous arrow
next arrow
Slider

Bị Loét Hành Tá Tràng Cần Phải Làm Gì?

Bị Loét Hành Tá Tràng Cần Phải Làm Gì?

 

Bị Loét Hành Tá Tràng

Bị Loét Hành Tá Tràng

Bạn Hoàng Thanh Tùng ở Bình Dương hỏi: “mình vừa đi khám bệnh về bác sĩ bảo mình bị loét hành tá tràng. Mình không biết bệnh này có nguy hiểm không và mình cần phải sinh hoạt, ăn uống như thế nào? Mong các anh chị tư vấn giúp đỡ mình với.”.

 

Bạn Lâm Thành Phát ở Quảng Trị hỏi: “khi bị loét hành tá tràng thì mình phải làm sao? Mình chỉ mới bị thôi không biết có thể chữa khỏi không nữa. Mong các bác sĩ mách nước cho mình để mình có thể sớm khỏi bệnh và có thể sống bình thường được. Mình xin cảm ơn mọi người nhiều.”.

 

Cảm ơn các bạn đã gửi những thắc mắc của bản thân mình về cho chúng tôi. Hôm nay, xin được phép giải đáp các thắc mắc của các bạn.

 

Bị loét hành tá tràng là gì?

 vùng thường vị

Loét hành tá tràng chỉ tình trạng niêm mạc ở hành tá tràng bị lở loét, do axit và vi rút tấn công gây ra. Bệnh khiến người bệnh vô cùng khó chịu vì thường xuyên gây đau bụng thượng vị, buồn nôn, ợ chua, …

 

Không những vậy bệnh nhân cần chú ý đến các biến chứng nguy hiểm của bệnh như chảy máu ruột, ung thư, …Vì vậy đây là một loại bệnh nguy hiểm bạn cần phải đề phòng và điều trị kịp thời.

 

Bị loét hành tá tràng nên làm gì?

 

Khi bị loét hành tá tràng điều đầu tiên bạn cần phải điều chỉnh là đời sống sinh hoạt cũng như ăn uống của mình. Cần phải ăn ngủ điều độ, đúng giờ, tránh bỏ bữa và thức khuya. Điều này làm cho cơ thể suy nhược và bệnh càng nặng thêm.

 

Bị Loét Hành Tá Tràng

Bị Loét Hành Tá Tràng

Tiếp theo là chọn những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Các loại thực phẩm mềm dễ tiêu là cứu cánh của hành tá tràng khi bị loét hành tá tràng vì nó giảm nhẹ công việc của hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó người bệnh cần chú ý không được ăn các loại thực phẩm có vị chua, chứa nhiều axit, các món ăn cay, nóng, … vì chúng làm tăng tiết dịch vị dạ dày khiến các vết loét lan rộng và nguy hiểm hơn.

 

Trên đây là nhưng lời khuyên dành cho bệnh nhân bị loét hành tá tràng. Mong lời khuyên này sẽ giúp cho các bạn có một cuộc sống vui vẻ.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: