previous arrow
next arrow
Slider
  • Home
  • CHIA SẺ
  • Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc Và Các Triệu Chứng Nhận Biết

Bệnh Viêm Đại Tràng Giả Mạc Và Các Triệu Chứng Nhận Biết

Bệnh viêm đại tràng giả mạc là gì? Vì sao bệnh viêm đại tràng giả mạc còn được gọi là viêm đại tràng liên quan đến kháng sinh? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình và nắm được các triệu chứng nhận biết bệnh viêm đại tràng giả mạc.

benh-viem-dai-trang-gia-mac-va-cac-trieu-chung-nhan-biet-1

Bệnh viêm đại tràng giả mạc là bệnh gì?

Viêm đại tràng giả mạc là căn bệnh xảy ra ở những người đã sử dụng thuốc kháng sinh. Bệnh viêm đại tràng giả mạc do vi khuẩn Clostridium difficile gây nhiễm khuẩn ở đại tràng, còn được gọi là bệnh viêm đại tràng màng giả, viêm đại tràng liên quan đến kháng sinh hay viêm đại tràng C. difficile.

Như đã nói, viêm đại tràng màng giả là do vi khuẩn Clostridium difficile gây ra, tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa lại là do thuốc kháng sinh. Khi sự cân bằng trong môi trường vi khuẩn có hại và có lợi ở hệ tiêu hóa bị phá vỡ do sử dụng thuốc kháng sinh, vi khuẩn có hại trong đại tràng là C. difficile tiết ra độc tố gây kích ứng đại tràng và gây ra bệnh viêm đại tràng giả mạc.

Các tổn thương ở bệnh viêm đại tràng giả mạc hầu như đều có liên quan đến sự phát triển quá mức các vi khuẩn C. difficile gây ra các triệu chứng đau đớn và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Các triệu chứng nhận biết bệnh viêm đại tràng giả mạc:

Khi vi khuẩn Clostridium difficile tiết ra độc tố gây kích ứng đại tràng sẽ làm xuất hiện các triệu chứng viêm đại tràng giả mạc sau đây:

– Đau bụng và đau rút bụng.

– Tiêu chảy, tiêu chảy nước và có thể kèm theo máu.

_ Người bệnh bị sốt và buồn nôn.

– Đại tiện có mủ hoặc chất nhầy trong phân.

– Cơ thể bị mất nước do tiêu chảy quá nhiều lần.

Thông thường, các triệu chứng của bệnh viêm đại trạng giả mạc thường phát sinh sau khi người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh từ 1-2 ngày hoặc sau vài tuần khi đã ngưng sử dụng thuốc kháng sinh.

CÔNG TY TNHH TM&DV QH (Thuốc nam gia truyền QH)

Địa chỉ: 1135/15/12C Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q7, HCM

Website: http://tridaudaday.com

Email: info.thuocnamqh@gmail.com

Hotline: 0934 859 446- 0909 772 384

Chuyên gia Phan Thị Quả
 

Để lại bình luận của bạn: