previous arrow
next arrow
Slider

Bệnh Đau Dạ Dày Là Gì?

Bạn Phan Thành Đức ở Kiên Giang hỏi: “Mình hay bị đầy hơi, khó tiêu, đôi lúc là đau quặn bụng. Mong chị cho mình biết đây có phải là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày và nếu là đúng như vậy thì mình phải có chế độ ăn uống như thế nào?”.

Bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày

 

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thư ở Quảng Bình hỏi: “có cách nào để kiểm tra nhanh bệnh đau dạ dày không ạ? Dạo này mình hay bị khó chịu ở bụng, ăn không tiêu. Mong bác sĩ tư vấn giúp mình với.”.

 

Cảm ơn tất cả các bạn đã tin tưởng và gửi những câu hỏi, thắc mắc về cho chúng tôi. Sau đây đại diện tridaudaday.com, tôi xin được phép trả lời câu hỏi của các bạn.

 

BỆNH ĐAU DẠ DÀY:

 

Bệnh đau dạ dày hay còn gọi là đau bao tử là một loại bệnh gây ra do bị viêm, loét dạ dày. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như lở loét, thủng dạ dày và nguy hiểm nhất chính là ung thư dạ dày.

Bệnh Đau Dạ Dày

Bệnh Đau Dạ Dày

 

CÁCH TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ĐAU DẠ DÀY:

 

Khi đói thấy đau bụng thượng vị, khi chưa ăn sáng hay ở giữa 2 bữa ăn. Hay bị buồn nôn, khó tiêu, đầy hơi, … Nhiều trường hợp bệnh đau dạ dày đã nặng dẫn đến chảy máu dạ dày thì đi ngoài có phân đen như màu cà phê. Khi đã có biến chứng này thì bệnh đã trở nặng nên cách tốt nhất đối với mọi người là đến phòng khám để kiểm tra vấn đề của dạ dày.

 

Khi mắc bệnh đau dạ dày thì phải sinh hoạt như thế nào:

 

Một trong những thói quen dễ dẫn đến đau dạ dày là thức khuya, ăn không đúng bữa và hay dùng nhiều rượu bia cũng như cà phê. Vì vậy cần phải kiêng cữ những điều trên nếu không muốn bệnh đau dạ dày trở nặng.

Bệnh Đau Dạ Dày

Bệnh Đau Dạ Dày

 

Tiếp theo là tránh các thực phẩm cay, nóng vì những thực phẩm này có tính kích ứng mạnh dạ dày. Đồng thời cắt giảm các thực phẩm chua vì nó sẽ làm tăng độ axit trong dạ dày khiến bệnh đau dạ dày trầm trọng hơn do vị lở loét thêm.

 

Trên đây là những triệu chứng cũng như các biện pháp kiêng cữ để tránh bệnh đau dạ dày nặng thêm dành cho tất cả những ai quan tâm. Chúng bạn có một sức khỏe lành mạnh để thực hiện được những giấc mơ của mình. Xin cảm ơn.

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: