previous arrow
next arrow
Slider

5 NGUYÊN NHÂN BỊ ĐAU DẠ DÀY ?

5 NGUYÊN NHÂN BỊ ĐAU DẠ DÀY BẠN NÊN BIẾT

Câu hỏi của chị Đỗ Thị Duyên ở Phú Ninh:

Chào chị. Chồng em thường hay uống rượu bia nhiều do tiếp khách. Như vậy có ảnh hưởng đến dạ dày không ạ, chị có thể tư vấn giúp em một số nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày được không?

 

Câu hỏi của chị Huỳnh Thị Kim Ly ở Sóc Trăng:

Hầu như những người quen của em đều mắc bệnh đau dạ dày, em khá lo lắng về vấn đề này. Là người nghiên cứu chuyên sâu về bệnh đau dạ dày chị có thể đưa ra một số nguyên nhân hay thói quen xấu ảnh hưởng đến dạ dày để mọi người phòng tránh được không ạ?

 

Cảm ơn các anh chị đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

nguyên nhân bị đau dạ dày

nguyên nhân bị đau dạ dày

MỨC ĐỘ PHỔ BIẾN VÀ NGUYÊN NHÂN BỊ ĐAU DẠ DÀY:

Cuộc sống càng hiện đại kéo thì căn bệnh đau dạ dày cũng gia tăng một cách chóng mặt. Theo thống kê thì cứ 100 người có khoảng 10 bị bệnh đau dạ dày.

Bệnh đau dạ dày không chỉ dừng lại ở người lớn mà không phân biệt bất kì độ tuổi nào. Tuy nhiên nếu bạn biết được những nguyên nhân gây bệnh sẽ có được cách phòng tránh cũng như hạn chế bệnh đau dạ dày cho chính mình và người thân.

nguyên nhân bị đau dạ dày

nguyên nhân bị đau dạ dày

NGUYÊN NHÂN BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Thuốc lá:

Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe chúng ta không còn sự bàn cãi nào nữa nhưng tạm thời chúng ta chỉ đề cập đến tác động của nó đến bệnh đau dạ dày.

Khi hút thuốc lá, các chất độc trong thuốc lá nói chúng và nicotin nói riêng sẽ làm cơ thể bài tiết axit clohydric và pepsin ăn mòn niêm mạc dạ dày và thu hẹp mạch máu dạ dày. Chính những tác hại của thuốc lá làm tổn thương dạ dày, khiến cholat trong mật chảy ra ngoài dẫn đến dạ dày bị tổn thương.

nguyên nhân bị đau dạ dày

nguyên nhân bị đau dạ dày

Thói quen ăn uống:

Là nguyên nhân chính gây nên bệnh đau dạ dày ở mọi người, bao gồm các thói quen xấu như sau:

  • Ăn quá nhanh.
  • Ăn trước khi ngủ.
  • Ăn vặt, ăn không đúng bữa.

Stress, căng thẳng:

Khi bạn stress căng thẳng hay mệt mỏi thì dạ dày sẽ tăng cường tiết dịch dạ dày, làm niêm mạc tổn thương, dẫn đến bệnh đau dạ dày.

nguyên nhân bị đau dạ dày

nguyên nhân bị đau dạ dày

Bia rượu:

Cồn trong bia rượu rất có hại và nguy hiểm cho dạ dày, vì nó phá hại lớp nhầy bảo vệ niêm mạc. Men rượu chuyển hóa thành acetatdehyte và acetate làm tổn thương gan, tiêu hóa kém đi là dần dần dạ dày cũng bị ảnh hưởng, kém đi từng ngày.

Vi khuẩn HP:

Yếu tố chính gây bệnh đau dạ dày chính là vi khuẩn HP. Khi nó tồn tại trong dạ dày khiến niêm mạc dạ dày teo đi, mất khả năng điều tiết acid gây nên chuyển sang niêm mạc ruột và có thể gây ung thư mô tuyến ở bao tử.

Chúc các bạn có sức khoẻ thật tốt.

 

http://www.copyscape.com/original-content/

kim ngoc
 

Để lại bình luận của bạn: